Báo Đất Việt: T-62 từ niêm cất ra trực chiến sau khi T-90 về nước?

Trước khi được nhận các xe tăng chiến đấu chủ lực T-90S/SK hiện đại thì T-62 chính là 'nắm đấm thép' mạnh nhất của lực lượng bộ binh cơ giới Việt Nam.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo Đất Việt, nguồn bài: http://baodatviet.vn/quoc-phong/quoc-phong-viet-nam/t-62-tu-niem-cat-ra-truc-chien-sau-khi-t-90-ve-nuoc-3368993/

Gần đây trên các phương tiện truyền thông Nga đã xuất hiện khá nhiều hình ảnh về các xe tăng chiến đấu chủ lực T-90S/SK được Nhà máy UralVagonZavod lắp ráp theo hợp đồng ký với Quân đội nhân dân Việt Nam hồi năm 2016.

Có thể nhận thấy số chiến xa T-90 này đã hoàn thiện và chỉ còn chờ ngày lên tàu về nước. Không phải chờ đợi lâu, trong khuôn khổ Triển lãm Hàng không quốc tế Chu Hải 2018, Đại diện công ty nhà nước Rostec của Nga - ông Kladov đã cho biết họ đang tiến hành bàn giao xe tăng cho Việt Nam.

Mặc dù thời hạn hoàn thành hợp đồng là cuối năm 2019, nhưng căn cứ vào số lượng xe tăng T-90 trên dây chuyền lắp ráp thì ngoài lô đầu tiên có thể về tới Việt Nam ngay trong năm 2018, số còn lại nhiều khả năng sẽ có mặt tại Dải đất hình chữ S vào đầu năm 2019.

Xe tăng chiến đấu chủ lực T-62 của Quân đội nhân dân Việt Nam

Khi T-90 về tới Việt Nam thì có lẽ chỉ một số lượng nhỏ được sử dụng cho hoạt động huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, còn phần lớn sẽ được đưa vào trạng thái cất trữ, bảo quản nhằm đảm bảo hệ số kỹ thuật cao.

Lúc này sự chú ý có lẽ sẽ tập trung vào những chiếc T-62 đang nằm trong kho, khi T-90 gia nhập biên chế thì vị trí "quốc bảo" của T-62 sẽ không còn, nhất là khi dây chuyền hiện đại hóa T-54/55 đã bắt đầu vận hành trên quy mô lớn.

Trong những cuộc tập trận hiệp đồng binh chủng vẫn được tổ chức, hình ảnh thường thấy đó là T-54/55 dẫn đầu đội hình bộ binh vượt cửa mở nhưng tung tích của T-62 lại hoàn toàn vắng bóng, lý do là bởi phần lớn vẫn đang được niêm cất.

Xe tăng T-62 sắp được cấp phát số lượng lớn cho các đơn vị trực chiến?

Với truyền thống sử dụng vũ khí trang bị của Việt Nam, khi có một phương tiện tối tân hơn vào biên chế thì mới bắt đầu triển khai cấp phát đại trà chủng loại trước đó là chủ lực cho các đơn vị để làm nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu.

Do vậy khi xe tăng T-90 về nước, nhiều khả năng toàn bộ số T-62 đang trong tình trạng niêm cất bảo quản sẽ không còn được "kê cao, đánh bóng" nữa mà phải ra thao trường để thực hành các bài tập chiến thuật cùng lính bộ binh.

Trong tương lai không xa, có lẽ trên các phương tiện truyền thông sẽ xuất hiện nhiều hơn hình ảnh xe tăng chiến đấu chủ lực T-62 của Việt Nam tham gia huấn luyện và thực hành bắn đạn thật, điều mà nhiều người mong mỏi nhưng vẫn chưa trở thành hiện thực.

Tùng Dương

Tìm kiếm:✨

  • Xe tăng, Của Nga, Chiến đấu, CHO VIỆT NAM, Trang bị, Nhà máy Uralvagonzavod, Vũ khí, Bộ binh, Kỹ thuật, Hợp đồng, Lính bộ binh, Chữ S, Việt nam, Tùng Dương, Trước đó, Thiết giáp, Hiệp đồng tác chiến, Pháo chống tăng, Thao trường, Bắn đạn thật, Quân đội nhân dân, Binh chủng, Sư đoàn bộ binh

Báo Đất Việt: T-62 từ niêm cất ra trực chiến sau khi T-90 về nước? Báo Đất Việt: T-62 từ niêm cất ra trực chiến sau khi T-90 về nước? Reviewed by 2technews on tháng 11 11, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.