Báo Đất Việt: Xe không người lái Nga tinh vi gấp nhiều lần con người

Với việc được trang bị hệ thống radar 4D, xe không người lái Nga sở hữu những tính năng không tướng với thế giới.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo Đất Việt, nguồn bài: http://baodatviet.vn/quoc-phong/vu-khi/xe-khong-nguoi-lai-nga-tinh-vi-gap-nhieu-lan-con-nguoi-3369016/

Thông tin về radar thế hệ mới 4D của nga được trang Russia Beyond dẫn nguồn từ Công ty phần mềm Cognitive Technologies cho biết, hệ thống radar 4D đang phát triển giỏi hơn cả con người trong việc phân tích các điều kiện đường xá, điều này sẽ dẫn đến một cuộc cách mạng trong ngành công nghiệp xe không người lái trong thời gian tới.

Nguyên mẫu đầu tiên của radar 4D sẽ được tích hợp cho những chiếc xe không người lái có thể xác định vị trí, hình dạng và tốc độ của các vật thể trên đường trong bất kỳ điều kiện thời tiết nào.

Xe quân sự Nga.

Chủ tịch của Cognitive Technologies là Olga Uskova cho biết: "Hệ thống radar giống như một con mắt thứ ba của chiếc xe không người lái. Radar của chúng tôi hoạt động ở mọi tốc độ. Khí tài này có thể phát hiện các đối tượng với độ chính xác 97,7% và kết hợp với máy quay video, làm cho việc lưu thông trên đường được an toàn hơn".

Hệ thống radar 4D là một cuộc cách mạng cho toàn bộ ngành công nghiệp ôtô dân dụng và xe không người lái trong lĩnh vực quân sự. Nhà sản xuất này bắt đầu phát triển radar 4D cách đây 4 năm.

Dù chưa chính thức đưa vào hoạt động nhưng hàng loạt đơn đặt hàng trước đã được gửi tới từ các nhà sản xuất ôtô Hàn Quốc, Trung Quốc và Đức. Cognitive Technologies có kế hoạch sản xuất khoảng 4 triệu radar 4D vào năm 2022.

Nhà sản xuất cho biết thêm, các loại radar hiện nay chỉ có thể xác định khoảng cách của các đối tượng, quỹ đạo, hình thức chuyển động và tốc độ của đối tượng nên không thể phân biệt hình dạng và phân loại vật thể đó.

Chúng hầu như không có khả năng phân biệt một chiếc xe với một người đi bộ, hoặc một cây cầu với một chiếc xe tải. Chúng cũng không thể nhận ra những hình ảnh chồng lên nhau như một người đứng trên một vật thể khác.

Nhưng radar 4D tạo nên khác biệt lớn khi hoạt động tốt hơn nhiều trong điều kiện thời tiết khó khăn bằng cách tạo ra bản đồ bốn chiều của những hình ảnh thu được trên đường và tăng tần suất cập nhật dữ liệu.

Kết quả là, nó có thể nhận ra các vật chuyển động với độ chính xác cao hơn. Không những vậy, radar của Cognitive Technologies có thể phát hiện các đối tượng ở khoảng cách lên đến 180 - 200 mét và có tần số hoạt động dao động từ 76 đến 81 GHz.

Với radar 4D sẽ cho phép các phương tiện không người lái thu được hình ảnh của các vật thể trên đường, bên lề và trên vỉa hè với độ phân giải cao. Nó có thể phát hiện vật nuôi và các đối tượng nguy hiểm tiềm ẩn. Đặc biệt, thế hệ radar mới này cũng hỗ trợ phân tích đường trong các tình huống phức tạp, chẳng hạn như ánh sáng chói mắt.

Không chỉ sở hữu hệ thống radar được coi là đi trước thời đại được triển khai trên mặt đất, Nga hiện cũng đang sở hữu hệ thống radar cảnh giới đường không Voronezh-DM có thể phát hiện bất cứ vụ phóng tên lửa nào trên toàn châu Âu.

Với cách triển khai mới này tất cả các cuộc tấn công bằng tên lửa bị Nga phát hiện từ bất cứ hướng nào nó xuất hiện. Hệ thống này còn cho phép Nga thu thập rất nhiều dữ liệu khác nhau, và điều này cho phép họ đánh giá chi tiết tiến trình của các nước khác trong việc phát triển tên lửa đạn đạo.

Tuấn Vũ

Tìm kiếm:✨

  • Rađa, Cognitive Technologies, Đường xá, Olga Uskova, Tên lửa, Phát hiện, Chiếc xe, Nhà sản xuất ô tô, Tính năng, Bằng cách, Dữ liệu, Tần số, Phân tích, Nga Hiện, Trung Quốc, Tuấn Vũ, Hàn quốc, Máy bay không người lái, Khí tài, Nguyên mẫu, Tên lửa đạn đạo, Vật nuôi, Người đi bộ

Báo Đất Việt: Xe không người lái Nga tinh vi gấp nhiều lần con người Báo Đất Việt: Xe không người lái Nga tinh vi gấp nhiều lần con người Reviewed by 2technews on tháng 11 11, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.