Báo BizLIVE: Công nghệ 24h: Người dùng vẫn lo bị lộ thông tin thẻ khi thanh toán tại MWG

Liên quan đến vụ lộ thông tin thẻ thanh toán được cho là của Thế Giới Di Động, Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết sẽ hỗ trợ xác minh vụ việc.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo BizLIVE, nguồn bài: http://bizlive.vn/cong-nghe/cong-nghe-24h-nguoi-dung-van-lo-bi-lo-thong-tin-the-khi-thanh-toan-tai-mwg-3479124.html

Ảnh minh họa.

Đang xác minh vụ việc Thế Giới Di Động, khách hàng vẫn lo

Cục An toàn thông tin tối 8/11 cho biết cơ quan này đã cử cán bộ kỹ thuật trực tiếp làm việc với Thế Giới Di Động, vụ việc vẫn đang được xác minh, chưa có kết quả cuối cùng.

Theo Cục An toàn thông tin, các tập tin được tung lên diễn đàn từ nguồn không xác thực nên có thể là thật nhưng cũng có thể là giả, nhất là các dữ liệu cũ. Do đó, đơn vị chức năng đang phối hợp với các bên liên quan để xử lý vụ việc. Cục An toàn thông tin cũng cho biết đã đôn đốc, hướng dẫn doanh nghiệp bảo đảm an toàn thông tin hỗ trợ trong trường hợp cần thiết. (xem thêm)

Người dùng Facebook Messenger sẽ có 10 phút để xóa tin nhắn đã gửi

Không ít người cảm thấy hối tiếc ngay sau khi họ nhấn nút gửi tin nhắn, hoặc đôi khi họ lỡ bấm nhầm vào nút Like đặt ngay góc phải dưới màn hình nhưng không làm sao xóa được.

Theo Mashable, Messenger sẽ sớm cung cấp tính năng "unsend" và người sử dụng có khoảng thời gian tối đa 10 phút để rút lại thông điệp đang nằm trong Inbox của người nhận.

"Xóa tin nhắn trong một đoạn chat sau khi bạn đã gửi đi: Nếu bạn vô tình gửi nhầm một bức ảnh, một thông tin hay một đường link sai, bạn có thể dễ dàng sửa sai bằng cách rút chúng về", Facebook mô tả. (xem thêm)

Làn sóng bán tháo “trâu cày” trên thị trường đào tiền ảo

Từ nửa cuối 2018, có một làn sóng bán thiết bị trên thị trường mua bán máy đào tiền ảo cũ ở Trung Quốc. Trong một mục đăng bán trên website chuyên kinh doanh loại thiết bị này, "trâu cày" có tên mã S9 đã qua sử dụng giảm giá chỉ còn 1.200-1.500 nhân dân tệ (173-216 USD), trong khi trên trang chủ của nhà sản xuất có giá mua mới là 3.000 tệ (433 USD). Trước đây, khi thị trường tiền ảo lên cơn sốt, giá của thiết bị này thậm chí được nâng lên hơn 20.000 nhân dân tệ (2.886 USD).

Giá của T9, một loại với cấu hình cũ hơn, được rao bán lại chỉ 500-600 nhân dân tệ (khoảng 72-86 USD), bằng 1/3 giá máy mới. Theo Odaily, trên chợ điện tử cybtc.com có tới 2.176 thông tin giao dịch về máy đào tiền ảo cũ kể từ ngày 5-7/11 và 72,8% trong số này là thông tin rao bán. (xem thêm)

“Nhà tù” công nghệ ở Trung Quốc

Tại thành phố Trịnh Châu, một sĩ quan cảnh sát đeo kính nhận diện khuôn mặt phát hiện một kẻ buôn lậu heroin tại nhà ga xe lửa.

Tại Thanh Đảo, một thành phố du lịch mang phong cách châu Âu, camera được hỗ trợ bởi trí thông minh nhân tạo (AI) đã giúp cảnh sát bắt được hàng chục nghi phạm hình sự tại một lễ hội bia thường niên. (xem thêm)

TÙNG LINH

Tìm kiếm:✨

  • An toàn thông tin, Doanh nghiệp, Dữ liệu, Thế Giới Di Động, Người dùng, Khách hàng, Bộ thông tin và truyền thông, Thông tin, Cung cấp, Cho biết, SẼ CÓ, XEM THÊM, Website, Bằng 1/3, Thanh Đảo, KHÔNG LÀM, He-rô-in, Bằng cách, Facebook, Trung Quốc, Thẻ ghi nợ, Tù nhân, Nhà giam

Báo BizLIVE: Công nghệ 24h: Người dùng vẫn lo bị lộ thông tin thẻ khi thanh toán tại MWG Báo BizLIVE: Công nghệ 24h: Người dùng vẫn lo bị lộ thông tin thẻ khi thanh toán tại MWG Reviewed by 2technews on tháng 11 09, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.