Báo BizLIVE: Cục An toàn Thông tin công bố thêm thông tin về vụ lộ dữ liệu của MWG

Liên quan đến vụ dữ liệu khách hàng của Thế Giới Di Động (MWG), cục An toàn Thông tin cho biết chưa có dấu hiệu tấn công vào các thành phần hệ thống liên quan.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo BizLIVE, nguồn bài: http://bizlive.vn/noi-dung-so/cuc-an-toan-thong-tin-cong-bo-them-thong-tin-ve-vu-lo-du-lieu-cua-mwg-3479101.html

Ảnh minh họa.

Cụ thể, theo thông cáo của cục An toàn Thông tin, đến ngày 09/11/2018, chưa nhận thấy có dấu hiệu tấn công vào các thành phần hệ thống liên quan tới thông tin cá nhân bị công bố.

Cục cho biết sẽ tiếp tục phối hợp với công ty này và các cơ quan chức năng liên quan để kiểm tra, rà soát.

Vào ngày 07/11/2018, một thành viên của diễn đàn Raidforum đã công bố có dữ liệu của hơn 5,5 triệu khách hàng của Thế Giới Di Động cùng dữ liệu của hơn 31 triệu giao dịch thẻ từ các cửa hàng của công ty này.

Tuy nhiên các dữ liệu được thành viên này công bố đều khá cũ, từ năm 2016, ngoài ra tính xác thực của dữ liệu vẫn chưa được kiểm chứng.

Cục An toàn Thông tin cho biết: các thông tin quan trọng của thẻ tín dụng khách hàng không được lưu trữ trên hệ thống do MWG quản lý. Thông thường, trong quá trình thanh toán trên máy đọc thẻ tại các điểm bán (POS) và giao dịch trực tuyến qua trang web, thông tin liên quan đến thẻ tín dụng của khách hàng được mã hóa và chuyển sang ngân hàng hoặc tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán theo quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Với thực trạng nhận thức của người dùng và cả các tổ chức, doanh nghiệp ở Việt Nam hiện nay, các dữ liệu được công bố trên có thể dễ dàng thu thập từ nhiều nguồn khác nhau.

Trước đây nhiều doanh nghiệp ở Việt Nam như VNG, CGV, VietnamAirline cũng đã từng bị tin tặc tấn công, lộ các dữ liệu cá nhân người dùng.

TÙNG LINH

Tìm kiếm:✨

  • Dữ liệu, Thu thập, Người dùng, Hacker, Mã hóa, Lưu trữ, Khách hàng, Cho biết, Website, Thế Giới Di Động, Công ty này, Ở Việt Nam, Ngân hàng nhà nước việt nam, Thế giới Di động Cùng, TRUNG GIAN THANH TOÁN, Cục An toàn, Việt nam, Thẻ từ, Giao dịch trực tuyến, Thẻ thanh toán, An toàn thông tin, Cửa hàng

Báo BizLIVE: Cục An toàn Thông tin công bố thêm thông tin về vụ lộ dữ liệu của MWG Báo BizLIVE: Cục An toàn Thông tin công bố thêm thông tin về vụ lộ dữ liệu của MWG Reviewed by 2technews on tháng 11 09, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.