Báo Công Luận: Thế giới di động giảm mạnh vốn hóa thị trường vì tin đồn lộ thông tin khách hàng

Mặc dù đã phủ nhận thông tin hệ thống bị hack và mất dữ liệu khách hàng nhưng Thế giới di động vẫn chứng kiến vốn hóa thị trường giảm mạnh.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Công Luận, nguồn bài: http://congluan.vn/kinh-te/doanh-nghiep-doanh-nhan/the-gioi-di-dong-giam-manh-von-hoa-thi-truong-vi-tin-don-lo-thong-tin-khach-hang-48447

Gần đây, một số nguồn tin lan truyền trên mạng cho rằng hệ thống công nghệ của Công ty cổ phần Đầu tư Thế giới di động bị hacker tấn công và các thông tin tài chính của khách hàng bị tiết lộ. Mặc dù Thế giới di động đã phủ nhận tin đồn nhưng các nhà đầu tư vẫn khá dè dặt với cổ phiếu MWG của Thế giới di động.

Bất chấp thị trường chứng khoán Việt có phiên giao dịch tích cực hôm 8/11, cổ phiếu MWG của Công ty cổ phần Thế giới Di động đã có phiên giảm giá thứ 3 từ đầu tháng 11 đến nay.

Cụ thể, đóng cửa phiên giao dịch hôm 8/11, MWG chỉ còn được giao dịch với giá 110.000 đồng/cổ phiếu, giảm 2.000 đồng, tương đương 1,8% giá trị so với ngày hôm qua. Đây cũng là phiên giảm mạnh thứ 2 của cổ phiếu này kể từ đầu tháng 11. MWG cũng là một trong 12 cổ phiếu thuộc nhóm vốn hóa lớn VN30 giảm điểm trong phiên.

Với mức giảm mạnh này, ước tính vốn hóa của Thế giới Di động đã “bốc hơi” gần 650 tỷ đồng chỉ trong ngày 8/11, hiện còn ở mức hơn 35.500 tỷ đồng.

Ảnh minh họa - Viết Cường

Trước đó, vào đầu tháng 11, trên diễn đàn R…forums.com, một thành viên đã đăng tải các bài viết có đính kèm tập tin được cho là dữ liệu khách hàng của Thegioididong.

Trao đổi với báo chí, đại diện Thế giới di động khẳng định đây là thông tin không chính xác. Hiện, hệ thống công nghệ thông tin trên Thegioididong vẫn hoạt động bình thường và không hề bị ảnh hưởng. Mọi thông tin của khách hàng vẫn được bảo mật.

Về việc các thông tin thẻ của khách hàng (số thẻ, ngày hết hạn, ngày giờ mua hàng…) bị lộ, phía Thế giới di động cho hay “không lưu trữ những thông tin này của khách hàng nên không thể có việc những thông tin đó bị lộ từ hệ thống của Thegioididong”.

Viết Cường

Tìm kiếm:✨

  • Cổ phiếu MWG, Thế Giới Di Động, Cổ phiếu, Giới Di Động, Khách hàng, Thế Giới Di, Dữ liệu, Thông tin, Hacker, Vốn hóa, Di động, Hack, Viết Cường, Khối lượng giao dịch, Mã độc, Thư mục, Thị trường chứng khoán, Công ty cổ phần

Báo Công Luận: Thế giới di động giảm mạnh vốn hóa thị trường vì tin đồn lộ thông tin khách hàng Báo Công Luận: Thế giới di động giảm mạnh vốn hóa thị trường vì tin đồn lộ thông tin khách hàng Reviewed by 2technews on tháng 11 08, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.