Báo Gia Đình Mới: Người Thụy Điển đang 'cải tạo' bàn tay của họ, cảnh tượng có thể khiến bạn thấy 'sờ sợ'

Từ mùa xuân năm nay, nhiều người Thụy Điển đã và đang lựa chọn cấy chip dưới da, phần giữa ngón cái và ngón trỏ để thay thế các loại thẻ, chìa khóa và nhiều đồ mà chúng ta thường phải mang theo.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo Gia Đình Mới, nguồn bài: https://www.giadinhmoi.vn/nguoi-thuy-dien-dang-cai-tao-ban-tay-cua-ho-canh-tuong-co-the-khien-ban-thay-so-so-d15621.html

Nếu như năm ngoái chỉ có 100 người cấy chip thì hiện tại, theo Daily Mail, con số này đã tăng lên hơn 4.000 người, và vẫn còn tiếp tục tăng.

Gia Đình Mới sẽ cùng bạn tìm hiểu xem con chip này là gì và có tác dụng như thế nào.

Đôi điều bạn cần biết về con chip này:

- Nó thay thế tất cả ví điện tử, thẻ ngân hàng, thẻ du lịch, thẻ căn cước và nhiều loại thẻ khóa từ khác nhau. Bạn có thể dùng nó để thanh toán bằng một cái chạm với tay.

- Nó chỉ nhỏ cỡ hạt gạo.

- Chi phí mua chip và cấy dưới da là 180 USD. Một số công ty còn cung cấp dịch vụ này cho nhân viên.

- Nó không có định vị GPS, người dùng sẽ không thể bị theo dõi.

- Con chip chỉ hoạt động khi cách máy đọc khoảng vài inch, vậy nên thông tin không dễ bị kẻ gian lấy trộm được.

- Con chip chỉ có thể chứa thông tin chứ không thể nhận thông tin từ các thiết bị khác.

Các nhà khoa học tin rằng thiết bị này đang mở ra một cánh cửa cho người dân Thụy Điển đến với thời đại số. Ngoài ra con chip này cũng rất tiện lợi.

Đây là hình ảnh bàn tay đã cấy chip.

Louise Bak Schou đã cấy con chip cỡ hạt gạo vào dưới da tay trái. Dĩ nhiên bạn sẽ không thể thấy nó

Nếu nhấn vào tay, bạn có thể thấy hình dáng con chip.

Hình ảnh con chip trên phim X-quang:

Và dưới đây là quá trình cấy chip:

Phát minh mới này cũng nhận được một số chỉ trích. Nhiều người lo lắng về tính bảo mật thông tin cá nhân chứa trong con chip. Họ cũng cho rằng sớm muộn con chip cũng sẽ được gắn thiết bị định vị GPS vì có thể các công ty lớn sẽ muốn nắm được vị trí nhân viên của họ. Bên cạnh đó có thuyết âm mưu nghi ngờ việc tại sao các công ty lại sẵn sàng bỏ tiền để lắp thiết bị này cho nhân viên, lẽ nào họ đang muốn theo dõi chúng ta?

Tuy nhiên cũng không thể phủ nhận đây thật sự là một công cụ tiện ích. Trước đây, người ta sẽ phải rút điện thoại khỏi túi, tìm ứng dụng Apple Pay hoặc Google Pay, hay phải tìm ví trong túi (thứ rất dễ mất) để thanh toán tiền. Rồi thì họ phải mang cả bộ chìa khóa lỉnh kỉnh theo người mỗi khi ra ngoài. Còn giờ đây, tất cả có thể thay thế chỉ bằng một cái nhấc tay.

(Tham khảo Bright Side)

Tìm kiếm:✨

  • Chip, Con chip, Người Thụy Điển, Người dân Thụy Điển, Gps, Ví điện tử, Định vị, Gia Đình Mới, Ngón cái, Bàn tay, Thẻ căn cước, Thanh toán, Kẻ gian, Phát minh, Daily Mail

Báo Gia Đình Mới: Người Thụy Điển đang 'cải tạo' bàn tay của họ, cảnh tượng có thể khiến bạn thấy 'sờ sợ' Báo Gia Đình Mới: Người Thụy Điển đang 'cải tạo' bàn tay của họ, cảnh tượng có thể khiến bạn thấy 'sờ sợ' Reviewed by 2technews on tháng 11 11, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.