Báo GTVT: Lộ diện loài robot siêu nhỏ chỉ nhẹ như… que tăm, có thể bay được

Các kỹ sư tại Đại học Washington (Mỹ) đã tạo ra một bước đột phá mới trong việc chế tạo robot tí hon.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo GTVT, nguồn bài: http://www.tapchigiaothong.vn/lo-dien-loai-robot-sieu-nho-chi-nhe-nhu-que-tam-co-the-bay-duoc-d68058.html

Đây là lần đầu tiên một robot siêu nhỏ có thể bay được giới thiệu.

Tên của loại robot đặc biệt mới được giới thiệu là RoboFly. Đúng như cái tên của mình, loại robot này còn có có thể bay được. Mặc dù hiện tại nó mới chỉ có thể bay lên và hạ xuống đơn giản, chưa thể bay vòng quanh hoặc thực hiện các đường bay phức tạp nhưng các nhà khoa học cho biết khả năng này sẽ sớm được cập nhật trong thời gian tới.

RoboFly có kích thước cực nhỏ nhắn đem lại hi vọng về những nhiệm vụ quan trọng trong cứu hộ, cứu nạn.Trước đó, các loại robot nhỏ như côn trùng đã từng được phát triển nhưng đây là lần đầu tiên một robot siêu nhỏ có thể bay được giới thiệu.

Một trong những hạn chế của các loại robot cực nhỏ không thể bay được còn do một yếu tố chính là do bộ cánh nếu được tích hợp sẽ có cả dây dẫn quá nặng để robot có thể bay được.

Khắc phục được điểm này, loại RoboFly của các kỹ sư điện tử từ Đại học Washington được tích hợp một công nghệ mới giúp chuyển đổi năng lượng tia laser thành điện năng để hai cánh của robot có thể bay được. Đây chính là ưu điểm giúp RoboFly giảm thiểu được khá nhiều trọng lượng riêng của mình khi bay lên.

RoboFly có khả năng bay lên được.

“Trước đây, khái niệm robot bay với bộ cánh được kết nối không dây dường như chỉ có trong các bộ phim khoa học viễn tưởng. Nhưng chúng tôi đã làm được. Để hoàn thiện hoàn toàn các tính năng cả RoboFly, chúng tôi cần 5 năm.

Loại robot này sẽ giúp chúng ta có thể xâm nhập vào những khu vực mà các thiết bị bay lớn hơn không thể vào được. Đặc biệt là khả năng phát hiện rò rỉ khí methane”, phó giáo sư Sawyer Fuller, một thành viên trong nhóm phát triển Robofly cho biết.

PGS Sawyer Fuller cũng tiết lộ, các nhà khoa học đang phát triển tiếp để RoboFly có hệ thống cảm biến tiên tiến hơn giúp nó có thể tự điều hướng đường bay của mình dễ dàng hơn.

Hiện tại, các nhà khoa học vẫn sẽ tiếp tục hoàn thiện RoboFly để sớm đưa loại robot này được ứng dụng vào cuộc sống. Kích thước nhỏ, tính năng ưu việt và giá thành sản xuất rẻ hơn nhiều so với các loại máy bay không người lái giúp RoboFly có những ưu thế hơn so với các loại robot tí hon từng được phát triển.

khoahoc.tv

Tìm kiếm:✨

  • Rô-bốt, Sản xuất, Ứng dụng, Hoàn thiện, Các Bộ, Cảm biến, Đại học washington, Phim khoa học viễn tưởng, Máy bay không người lái, Cho biết, Côn trùng, SẼ CÓ, Mỹ, Trọng trong, Vụ Quan, Có Có, Dây dẫn, Khoa học viễn tưởng, Đường bay, Bộ cánh, Nguồn điện

Báo GTVT: Lộ diện loài robot siêu nhỏ chỉ nhẹ như… que tăm, có thể bay được Báo GTVT: Lộ diện loài robot siêu nhỏ chỉ nhẹ như… que tăm, có thể bay được Reviewed by 2technews on tháng 11 11, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.