Báo ICTNews: Đi trước cả Facebook Messenger một bước, giờ đây có thể vừa chat Zalo vừa chuyển tiền

Người dùng giờ đây có thế vừa dùng Zalo để chat và chuyển tiền, thêm một tính năng mới để Zalo có thể trở thành 'siêu ứng dụng'.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo ICTNews, nguồn bài: https://ictnews.vn/cntt/di-truoc-ca-facebook-messenger-mot-buoc-gio-day-co-the-vua-chat-zalo-vua-chuyen-tien-174884.ict

Cách đây hơn một năm, ông trùm mạng xã hội bắt tay với Paypal để người dùng có thể chuyển tiền cho nhau ngay trên Facebook Messenger. Tuy nhiên tính năng ấy không dành cho thị trường Việt Nam. Và giờ đây, điều đó đã xảy đến với ứng dụng chat Zalo.

Trên con đường trở thành siêu ứng dụng, hiện nay đã có thể dùng Zalo gọi xe taxi, đặt đồ ăn, đặt phòng du lịch và nhiều tiện ích khác. Và nay sẽ là thứ mà các “siêu ứng dụng” khác như Grab hay Go-Viet sẽ phải dè chừng: Người dùng Zalo có thể vừa chat vừa có thể chuyển tiền cho nhau trong tích tắc nhờ sự tích hợp với người anh em ZaloPay.

Để chuyển tiền ngay từ Zalo, thao tác như hình trên.

Ai đó chuyển tiền sẽ có thông báo như hình.

Và người nhận có quyền nhận hoặc từ chối số tiền.

Có thể tại các quốc gia khác, Grab và Go-Jek là “siêu ứng dụng” nhưng nhập gia thì tùy tục, còn rất nhiều thứ để 2 start-up kỳ lân này phải xoay sở để có thể suôn sẻ với lĩnh vực thanh toán trực tuyến.

Đơn cử, mặc dù đã có Moca góp sức nhưng hiện nay cũng rất khó khăn để có thể kích hoạt được GrabPay by Moca và người này không thể nạp tiền cho người khác vì một tài khoản Internet Banking chỉ kết nối được với duy nhất một ví GrabPay.

Có thể rất nhiều người thắc mắc vì sao GrabPay “đang yên đang lành” tự dưng chuyển sang Moca làm gì cho xảy ra tùm lum lỗi. Một trong những mục đích của sự chuyển đổi này có lẽ là để làm những thứ như Zalo đang làm vì Moca có giấy phép để làm việc đó.

Nếu muốn trở thành siêu ứng dụng thực thụ, có khả năng VNG sẽ phải hợp nhất hai ứng dụng Zalo và ZaloPay. Tương tự như cách làm của WeChat, mọi thứ ngay trong một ứng dụng duy nhất.

Với tính năng này, những bạn hay kinh doanh online trên Zalo có thể chuyển tiền cho nhau một cách nhanh chóng. Trong khi trước đó nếu kinh doanh và muốn sử dụng dịch vụ trung gian thanh toán phải là pháp nhân và phải qua quá trình đăng ký kiểm duyệt khá lâu.

Vũ Hoàng Tâm

Tìm kiếm:✨

  • Zalo, Ứng dụng, Ứng dụng Zalo, Moca, Trên Zalo, Người dùng, GrabPay by Moca, Tính năng, TRUNG GIAN THANH TOÁN, Vũ Hoàng Tâm, Gọi xe taxi, Như Hình, Paypal, Thắc mắc, Internet banking, Thanh toán trực tuyến, Kiểm duyệt, Việt nam, Mobile banking, Thẻ ghi nợ

Báo ICTNews: Đi trước cả Facebook Messenger một bước, giờ đây có thể vừa chat Zalo vừa chuyển tiền Báo ICTNews: Đi trước cả Facebook Messenger một bước, giờ đây có thể vừa chat Zalo vừa chuyển tiền Reviewed by 2technews on tháng 11 12, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.