Báo ICTNews: MacBook Air 2018 tại Việt Nam giảm hơn 1 triệu so với ngày đầu, còn gần 36 triệu đồng

MacBook Air 2018 về đến Việt Nam, khác biệt với thế hệ trước khi được trang bị màn hình Retina, cảm biến vân tay và kích thước mỏng nhẹ hơn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo ICTNews, nguồn bài: https://ictnews.vn/the-gioi-so/may-tinh/macbook-air-2018-tai-viet-nam-giam-hon-1-trieu-so-voi-ngay-dau-con-gan-36-trieu-dong-174762.ict

MacBook Air 2018 vừa được Apple bán ra trên các thị trường được lựa chọn từ ngày 7/11. Ngay sau đó, chiếc máy đã đến tay người dùng tại Việt Nam do các cửa hàng nhập về. Việt Nam vẫn chưa được bán chính thức mẫu máy này ở các hệ thống được Apple ủy nhiệm.

Cửa hàng Di Động Việt (TP.HCM) cho biết mẫu máy đầu tiên về cửa hàng này có màu vàng, dung lượng bộ nhớ trong 128GB, giá bán thời điểm đó 37,5 triệu đồng. Tuy nhiên đến sáng nay 9/11, máy đã giảm xuống còn gần 36 triệu đồng.

MacBook Air 13,3 inch trong ngày đầu tiên về Việt Nam hôm 7/11.

Theo cảm nhận của ICTnews, màu vàng mới trên MacBook Air hơi ngả màu hồng, gần giống với màu vàng hồng (rose gold) trên MacBook 12 hay các mẫu iPhone. Ngoài ra, máy có thêm màu bạc, xám.

Màn hình Retina là tâm điểm chú ý trên MacBook Air mới nhưng ngoài ra, nó cũng có thêm 2 cổng Thunderbolt 3, giữ jack tai nghe.

Máy có màn hình Retina như trên MacBook Pro.

MacBook Air mới có viền mỏng hơn 50%, cho phép giảm kích thước tổng thể nhưng vẫn giữ nguyên màn hình. Màn hình 13.3 inch có độ phân giải gấp 4 lần so với mẫu gần nhất, hỗ trợ nhiều hơn 48% màu so với trước đây, camera FaceTime HD ở trên cùng. Bên trong là chip Intel Core i5 thế hệ 8, Intel UHD Graphics và bộ nhớ SSD tối đa 1.5TB.

Cảm biến vân tay nằm ngay trên bàn phím, ở góc trên cùng bên phải.

Cảm biến vân tay Touch ID mới được đặt ở góc trên cùng bên phải bàn phím cùng với dãy phím chức năng. Chip T2 Security của Apple cũng được đưa vào thiết bị để bảo vệ dữ liệu Touch ID, đồng thời bảo đảm quá trình khởi động không bị can thiệp. Bên cạnh đó, còn có trình điều khiển SSD với tính năng mã hóa dữ liệu cho bộ nhớ flash trên Air. Laptop mới hỗ trợ “Hey Siri” để kích hoạt trợ lý ảo.

MacBook Air 2018 dùng chung bàn phím thế hệ ba với MacBook Pro cũng như trackpad Force Touch. Loa tốt hơn với âm lượng lớn hơn 25% và gấp đôi bass. Máy mỏng hơn 10% so với phiên bản trước, chỉ dày 1,55 cm ở điểm dày nhất. Máy nặng 1,24 kg.

Cuối cùng, Apple cho thấy nỗ lực vì môi trường của mình trên cả MacBook Air và Mac Mini mới khi cả hai thiết bị đều làm từ hợp kim nhôm mới, dùng 100% nhôm tái chế. Apple cho biết vật liệu này giảm khí thải carbon của Air 50% và là “máy tính Mac “xanh” nhất”.

Thêm hình ảnh của MacBook Air tại Việt Nam:

Tuấn Phương - Du Lam

Tìm kiếm:✨

  • MacBook Air, MacBook Air 2018, Apple, Bàn phím, Màn hình, Macbook Pro, Touch ID, Trang bị, Độ phân giải, Người dùng, Thunderbolt 3, Máy tính xách tay, SSD, Chip Intel Core i5, Intel UHD Graphics, MacBook Air và Mac Mini, Cửa hàng Di động Việt, Hỗ trợ, Trong Là, Bass, Việt nam, Âm bass, Ổ cứng, Hợp kim, Loa ngoài, Bộ xử lý, Hiệu năng

Báo ICTNews: MacBook Air 2018 tại Việt Nam giảm hơn 1 triệu so với ngày đầu, còn gần 36 triệu đồng Báo ICTNews: MacBook Air 2018 tại Việt Nam giảm hơn 1 triệu so với ngày đầu, còn gần 36 triệu đồng Reviewed by 2technews on tháng 11 08, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.