Báo Lao Động: Từ ngày mai thuê bao được phép chuyển mạng giữ nguyên số: Những điều cần lưu ý

Từ ngày mai (16.11), ba nhà mạng di động Viettel, VinaPhone, MobiFone sẽ chính thức triển khai cung cấp dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số, do vậy khách hàng cần lưu ý về quy trình đăng ký dịch vụ cũng như cách hủy dịch vụ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Lao Động, nguồn bài: https://laodong.vn/kinh-te/tu-ngay-mai-thue-bao-duoc-phep-chuyen-mang-giu-nguyen-so-nhung-dieu-can-luu-y-641546.ldo

Từ ngày mai (16.11), ba nhà mạng di động sẽ chính thức triển khai cung cấp dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số. Ảnh minh họa

Trước tiên, thuê bao phải đáp ứng được một số yêu cầu nhất định mới được dùng dịch vụ chuyển mạng giữ số, bao gồm:

Thông tin thuê bao đăng ký với nhà mạng chuyển đến phải chính xác so với thông tin đó tại doanh nghiệp chuyển đi.

Để đăng ký chuyển mạng, thuê bao cần chuyển bị một số giấy tờ gồm giấy tờ tùy thân của thuê bao chuyển mạng, hợp đồng đối với doanh nghiệp chuyển đi, đối với thuê bao tổ chức còn có giấy giới thiệu, ủy quyền…

Để đăng ký chuyển mạng giữ số, người cần thực hiện theo 05 bước, theo đó, nhà mạng A là doanh nghiệp chuyển đi, nhà mạng B là doanh nghiệp chuyển đến.

Bước 1: Thuê bao nhà mạng A mang giấy tờ đến các chi nhánh nhà mạng B để làm thủ tục. Mang theo giấy tờ tùy thân, nộp cước chuyển mạng và nhận SIM trắng.

Bước 2: Khách hàng soạn YCCM gửi 1441 để đăng ký. Người dùng sau đó sẽ nhận được tin nhắn phản hồi xác nhận yêu cầu chuyển mạng đã được xử lý.

Bước 3: Trung tâm chuyển mạng tiếp nhận yêu cầu của nhà mạng B và tin nhắn của thuê bao, chuyển thông tin lại cho nhà mạng A.

Bước 4: Nhà mạng A kiểm tra đăng ký chuyển mạng, trả lời đồng ý hoặc từ chối yêu cầu của thuê bao thông qua trung tâm chuyển mạng.

Bước 5: Trung tâm chuyển mạng phản hồi kết quả cho thuê bao và nhà mạng B. Nếu yêu cầu chuyển mạng được chấp nhận, trung tâm chuyển mạng thông báo kế hoạch chuyển cho nhà mạng A và nhà mạng B. Khách hàng phải đến nhà mạng A để hoàn tất và chấm dứt hợp đồng ở nhà mạng A và ký hợp đồng với nhà mạng B.

Nếu thay đổi quyết định của mình trước khi trung tâm chuyển mạng chuyển tiếp bản tin chuyển mạng cho nhà mạng B, người dùng có thể nhắn tin theo cú pháp HUYCM gửi đến đầu số 1441. Sau đó sẽ nhận được thông báo từ trung tâm chuyển mạng đối với việc hủy dịch vụ của mình.

P.Đ

Tìm kiếm:✨

  • Thuê bao, Nhà mạng, Đầu số, Khách hàng, Người dùng, Vinaphone, Mobifone, Di động, Đăng ký, Tổng công ty viễn thông quân đội, Doanh nghiệp, Bước 4, Bước 3, Mang theo, Sim, Gói cước, Thuê bao di động, Thị trường viễn thông, Chỉ số arpu

Báo Lao Động: Từ ngày mai thuê bao được phép chuyển mạng giữ nguyên số: Những điều cần lưu ý Báo Lao Động: Từ ngày mai thuê bao được phép chuyển mạng giữ nguyên số: Những điều cần lưu ý Reviewed by 2technews on tháng 11 15, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.