Báo NCĐT: Chất thải nhựa có thể biến thành nhà với giá chỉ 280 USD

EcoDomum, một startup ở Puebla, Mexico đang chống lại hai vấn đề lớn về ô nhiễm nhựa và nghèo đói cùng cực với một giải pháp rất thông minh.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo NCĐT, nguồn bài: https://nhipcaudautu.vn/multimedia/chat-thai-nhua-co-the-bien-thanh-nha-voi-gia-chi-280-usd-3326825/

Họ đã lấy lượng rác nhựa của đất nước và tái chế nó thành vật liệu xây dựng cho nhà ở giá rẻ và với khoảng 5 triệu tấn nhựa tiêu thụ ở Mexico hàng năm, họ không thiếu nguyên liệu để làm việc.

Giảm núi rác thải ở Mexico trong khi đồng thời tạo ra không gian sinh hoạt tiết kiệm chi phí, đây là những ngôi nhà mà thùng rác nhựa được xây dựng? Xây dựng một ngôi nhà 40m với khoảng 250 euro? EcoDomum khởi nghiệp ở Mexico đã trả lời những câu hỏi này bằng dự án xây dựng nhà bằng chất thải nhựa.

Các tấm có kích thước tương tự như một tấm ván ép xây dựng tiêu chuẩn Sau đó, nhựa được đưa vào một lò nướng ở 350 độ C (660F), nơi nó dành khoảng nửa giờ nóng chảy.

Dự án này không chỉ giải quyết vấn đề chất thải nhựa phổ biến trên thế giới, mà còn giúp người có thu nhập thấp, và ở Mexico vấn đề này cũng lớn như vấn đề rác rưởi. Neza-Chalco-Itza (Nezahualcoyótl), một vùng ngoại ô của Thành phố Mexico, nằm trong số năm khu ổ chuột lớn nhất thế giới. Gần bốn triệu người sống ở đây dưới những điều kiện nghiệt ngã.

Nhà nhựa có thể cung cấp một lựa chọn không gian sống giá cả phải chăng về kinh tế cho người dân. Xây dựng một ngôi nhà gia đình bằng cách sử dụng hệ thống này chỉ mất khoảng một tuần và yêu cầu khoảng 80 tấm nhựa. Đến nay, 500 ngôi nhà đã được xây dựng với nhiều hơn nữa. Hiện nay, EcoDomum ép 120 tấm nhựa từ 5,5 tấn chất thải nhựa thông qua hệ thống sưởi và ép, được thực hiện tại một nhà máy địa phương. Đây là một phần thưởng khác: EcoDomum trả tiền cho những người thu gom rác một mức lương khá đàng hoàng, qua đó giúp đưa nhiều người thoát khỏi đói nghèo hơn.

Cùng xem những hình ảnh ngôi nhà được xây dựng bằng rác thải nhựa qua video sau:

Trang Lê

Tìm kiếm:✨

  • Rác thải, Tái chế, Chất thải, Ô nhiễm, Tiết kiệm, Bằng cách, Chi phí, Vật liệu xây dựng, Một Startup, Mexico, Một Nhà, Biến thành, Như một, Khoảng 5, Vi-đê-ô, Thiếu nguyên liệu, Rác rưởi, Ổ chuột, Lò nướng, Không gian sống

Báo NCĐT: Chất thải nhựa có thể biến thành nhà với giá chỉ 280 USD Báo NCĐT: Chất thải nhựa có thể biến thành nhà với giá chỉ 280 USD Reviewed by 2technews on tháng 11 12, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.