Báo Nghe Nhìn VN: Mở hộp gimbal chống rung Zhiyun Weebill Lab: thiết kế và cách dùng độc đáo

Weebill Lab là chiếc gimbal chống rung mới và tiên tiến nhất của hãng điện tử Zhiyun. Mời bạn đọc chiêm ngưỡng bộ ảnh mở hộp sản phẩm độc đáo này tại Việt Nam.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo Nghe Nhìn VN, nguồn bài: http://nghenhinvietnam.vn/phu-kien/mo-hop-gimbal-chong-rung-zhiyun-weebill-lab-thiet-ke-va-cach-dung-doc-dao-41312.html

Hộp của sản phẩm rất lớn, đơn giản vì bên trong có rất nhiều linh kiện khác nhau. Ngay từ hộp này hãng đã giới thiệu về tính năng độc đáo nhất của Weebill Lab: khả năng biến đổi hình dạng để phù hợp với nhiều mục đích sử dụng (sẽ được đề cập ở phần sau).

Tên sản phẩm này khá lạ, vì các sản phẩm trước đây của Zhiyun thường được đặt theo số hoặc thêm chữ 'Plus'. Có lẽ đây là một sản phẩm có tính năng mới lạ quá nên cũng được hãng 'ưu tiên' đặt tên mới.

Mặt sau hộp giới thiệu thêm về các phụ kiện đặt trong hộp.

Hộp đựng của Weebill Lab được Zhiyun 'mượn ý tưởng' từ các sản phẩm của hãng DJI: một hộp xốp ép với 2 chốt khóa ở 2 bên, cùng 1 tay cầm đề tăng tính di động.

Gimbal cùng các phụ kiện kèm theo được đặt gọn gàng bên trong, vừa khít với hộp nên ta cũng không lo chúng va đập gây hỏng hóc.

Bộ phụ kiện gồm có hộp đựng dây, dây sạc micro USB, USB Type-C, dây kết nối với điện thoại loại ngắn, 2 viên pin lớn và dock sạc. Theo hãng công bố thì với 2 viên pin này, Weebill Lab có thể hoạt động trong khoảng 10 tiếng, phù hợp với tần suất sử dụng nặng nhất.

Và tất nhiên, ta vẫn có các đế (plate) để gắn máy ảnh. Ta cũng có thể dùng chung đế với Arca-Swiss và các chân tripod của Manfrotto.

Và đây là sản phẩm chính của chúng ta. Thiết kế của Weebill Lab khác với các sản phẩm cũ, với 1 'cánh' nữa ở phần tay cầm chính.

Vỏ ngoài được làm bằng kim loại và nhựa cứng, cầm trên tay rất chắn chắn nhưng có vẻ không cứng cáp bằng chiếc DJI Ronin-S.

Ngoài các nút bấm điều khiển gimbal có thêm một màn hình nhỏ hiển thị các chế độ.

Mặt trước không đủ chỗ để đặt nút bấm nên hãng phải đặt thêm các cạnh bên như thế này!

Ta cũng có một vòng xoay để chuyển điểm nét cho các dòng máy ảnh hỗ trợ, một tính năng hữu ích vì khi sử dụng gimbal ta gặp nhiều khó khăn trong việc chỉnh nét của trên ống kính.

Sản phẩm sẽ giao tiếp với máy ảnh bằng cổng USB Type-C được đặt ở trên trục đặt máy.

Weebill Lab hỗ trợ máy với cân nặng lên tới 6.6Lb, tức 3kg, thấp hơn 600g so với đối thủ DJI Ronin-S. Nhưng đa phần các combo máy ảnh vào ống kính hiện nay không nặng tới mức đó, nên đây không phải là nhược điểm.

Điểm đặc biệt nhất của Weebill Lab đó là thiết kế lắp ghép (modular), với phần tay cầm có thể gắn vào đáy để cầm giống hệt với những chiếc gimbal trước đây.

Nhưng ta còn có thể lắp vào phần 'cánh' đã đề cập ở trên, để cầm ngược tay lại. Ở chế độ này, tay cầm có thể khóa lại để thực hiện những động tác khó mà không sợ rơi cả gimbal lẫn máy ảnh.

Trong quá trình sử dụng, người dùng có thể chuyển giữa 2 chế độ cầm để phù hợp với hoàn cảnh, hoặc đơn giản là nhằm tránh mỏi tay khi cầm gimbal ở 1 tư thế quá lâu. chế độ cầm mới này đặc biệt hữu hiệu với những lúc cần phải quay những góc thấp. Đây là một ý tưởng hay, và rất có thể các sản phẩm tiếp theo của Zhiyun, và thậm chí DJI cũng sẽ đi theo thiết kế này.

Cảm ơn đã cho mượn sản phẩm

Minh Đức

Tìm kiếm:✨

  • USB Type-C, Sản phẩm, Ở phần, Các Combo, Phụ kiện, Hãng điện tử, Dock sạc, Cùng 1, Ống kính, Máy ảnh, Hộp xốp, Thiết kế, Đề cập, Việt nam, Đựng thức ăn, Nút điều khiển

Báo Nghe Nhìn VN: Mở hộp gimbal chống rung Zhiyun Weebill Lab: thiết kế và cách dùng độc đáo Báo Nghe Nhìn VN: Mở hộp gimbal chống rung Zhiyun Weebill Lab: thiết kế và cách dùng độc đáo Reviewed by 2technews on tháng 11 12, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.