Báo PC World: Apple khoe ý tưởng tai nghe thông minh mới

Mẫu tai nghe tương lai của Apple được cho rằng sẽ đủ thông minh để phát hiện người dùng có đeo đúng chiều khi nghe nhạc hay xem phim hay không.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo PC World, nguồn bài: http://www.pcworld.com.vn/articles/san-pham/dien-tu-tieu-dung/2018/11/1260055/apple-khoe-y-tuong-tai-nghe-thong-minh-moi/

Có thể nhận thấy với hầu hết tai nghe hiện tại, đa phần nhà sản xuất đều chọn cách ký hiệu để phân biệt giữa củ tai bên trái và bên phải. Thị trường cũng có không ít hãng sản xuất tai nghe chọn thiết kế tránh tình trạng người dùng đeo lộn bên. Điều này về cơ bản nhằm mục đích mang lại trải nghiệm âm thanh chuẩn hơn khi nghe nhạc và nhất là với phim ảnh khi mà các kênh âm thanh được tách biệt rõ rệt có thể gây cảm giác âm thanh trái ngược với những hình ảnh trong phim.

Lẽ đương nhiên, người dùng headphone hiện tại chỉ có cách duy nhất khi phát hiện mình sử dụng tai nghe không đúng bên đó là đeo lại theo đúng chiều mà nhà sản xuất đã quy ước. May mắn là trong một tương lai không xa, người dùng vẫn có thể cảm thụ âm nhạc và giải trí với phim ảnh đúng theo ý đồ của nhà sản xuất phim/âm nhạc cả khi đeo lộn chiều tai nghe.

Ý tưởng tai nghe thông minh có thể phát hiện người dùng đeo ngược headphone của Apple.

Vì theo cập nhật mới nhất, ý tưởng cho mẫu tai nghe thông minh, có thể tự phân biệt chiều thuận khi sử dụng tai nghe của Apple đã được Văn phòng Bản quyền thương hiệu Mỹ (USPTO) thông qua. Qua những nội dung được mô tả trong bằng sáng chế của Apple, có thể nhận thấy rằng mẫu tai nghe của hãng đủ thông minh để phân biệt và “điều hướng” âm thanh đúng với tai trái hoặc phải khi người dùng sử dụng.

Cụ thể hơn, mỗi củ tai trên mẫu headphone ý tưởng của Apple được trang bị cảm biến và hàng loạt micro. Theo mô tả trong bằng sáng chế, những micro này được sử dụng để định hướng chiều thuận/nghịch khi củ tai yên vị trên tai người dụng. Lẽ đương nhiên, một khi phát hiện củ tai trái không ở đúng vị trí khi sử dụng, cụ thể hơn là trường hợp người dùng đã đeo ngược tai nghe, mẫu headphone thông minh của Apple sẽ tự động “điều phối” để bảo đảm rằng tai trái chỉ nhận đúng âm thanh từ kênh trái và ngược lại.

Hình ảnh trong bằng sáng chế mẫu tai nghe thông minh của Apple.

Thiết nghĩ ý tưởng này khá thú vị vì những mẫu tai nghe tương lai sẽ không phải bị gò bó trong một khuôn mẫu thiết kế, nhất là khi đề cao việc tránh trường hợp người dùng đeo lộn. Tuy vậy, ý tưởng chỉ là ý tưởng, tất cả những gì fan Apple phải làm vẫn là chờ đợi vì không phải mọi thiết kế trên bàn giấy đều được hiện thực hóa.

Mai Hoa

Tìm kiếm:✨

  • Tai nghe, Âm thanh, Người dùng, Thiết kế, Apple, Trải nghiệm, Mi-crô, Headphone, Cảm biến, Âm nhạc, MỚI NHẤT, Tai Trái, Mỹ, PHẢI LÀM, Bên trái và, Bằng sáng chế, Phim ảnh, Bản quyền

Báo PC World: Apple khoe ý tưởng tai nghe thông minh mới Báo PC World: Apple khoe ý tưởng tai nghe thông minh mới Reviewed by 2technews on tháng 11 11, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.