Báo SaoStar: Chẳng cần 'Tìm quanh đây' nữa, Facebook sắp có tính năng kết bạn với những người đang ở gần

Mới đây, Facebook đã được cấp bằng sáng chế độc đáo về sử dụng cảm biến điện thoại để xác định những người ở gần đó và đưa họ vào danh sách đề xuất bạn bè.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo SaoStar, nguồn bài: https://saostar.vn/cong-nghe/cong-nghe-cong-nghe/chang-can-tim-quanh-day-nua-facebook-sap-co-tinh-nang-ket-ban-voi-nhung-nguoi-dang-o-gan-4043269.html

Theo bằng sáng chế độc đáo này cho thấy, mạng xã hội Facebook sẽ sử dụng các cảm biến trên smartphone của người dùng để nhận diện những người xung quanh, giúp gợi ý hai người xa lạ kết bạn làm quen nhưng lại ngại không hỏi thông tin liên lạc của nhau.

Mô tả bằng sáng cho biết, cảm biến trên điện thoại sẽ có thể phát hiện những người có thói quen di chuyển tương tự (ví dụ như bạn và người nào đó thường xuyên tới một địa điểm A). Thiết bị của bạn sẽ dựa vào dữ liệu từ cảm biến con xoay hồi chuyển, gia tốc kế hay bộ xử lý chuyển động xác định người nào xung quanh bạn có thói quen tương tự và đề xuất làm bạn bè.

Tính năng này thậm chí có thể sử dụng GPS và phân tích hoạt động của chủ thể như đang đứng yên hoặc di chuyển; thói quen đi bộ, chạy hoặc đạp xe ở gần bạn. Với bằng sáng chế này, Facebook hy vọng có thể mang mọi người đến gần nhau hơn.

Tuy nhiên, tính năng này chỉ có thể hoạt động khi cả hai thiết bị đều bật chế độ gợi ý kết bạn khi ở gần. Do đó, bạn phải chủ động gợi ý cho đối phương thử sử dụng tính năng này nếu thiết bị của cô nàng/anh chàng không kích hoạt chế độ gợi ý làm quen.

Theo Facebook, tính năng này sẽ tạo sự tiện dụng khi mà mạng xã hội này đang có lượng người dùng quá lớn, bất tiện cho những lúc phải tìm người quen bằng tên, họ hay nickname. Trong một số trường hợp, có những người gặp nhau tại 1 buổi meeting, nhưng sau đó quên họ tên của nhau nên sẽ không tìm được nhau trên Facebook, tính năng này được sử dụng để giải quyết vấn đề này.

Duy Huỳnh

Tìm kiếm:✨

  • Tính năng, Bằng sáng chế, Gợi ý, Cảm biến, Làm quen, Facebook, Trên Facebook, Hồi chuyển, Người dùng, Cần ', Người nào đó, Gps, Duy Huỳnh, Facebook Đã, Điểm a, Người có, Smartphone, Gia tốc, Bộ vi xử lý, Lõi kép, Đạp xe

Báo SaoStar: Chẳng cần 'Tìm quanh đây' nữa, Facebook sắp có tính năng kết bạn với những người đang ở gần Báo SaoStar: Chẳng cần 'Tìm quanh đây' nữa, Facebook sắp có tính năng kết bạn với những người đang ở gần Reviewed by 2technews on tháng 11 11, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.