Báo SaoStar: Thế Giới Di Động không bị hacker tấn công hệ thống, khách hàng đã có thể thở phào

Liên quan đến vụ việc hacker thao túng hơn 5 triệu thông tin khách hàng của Thế Giới Di Động, Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông mới đây đã đưa ra thông báo chưa nhận thấy có dấu hiệu tấn công của hacker.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo SaoStar, nguồn bài: https://saostar.vn/cong-nghe/cong-nghe-cong-nghe/the-gioi-di-dong-khong-bi-hacker-tan-cong-he-thong-khach-hang-da-co-the-tho-phao-4028353.html

Trong những ngày qua, vụ việc một hacker khẳng định đang nắm trong tay thông tin hơn 5 triệu khách hàng của Thế Giới Di Động khiến dư luận đặc biệt quan tâm. Mặc dù, đại diện của TGDĐ đã lên tiếng phủ nhận và cho rằng tất cả các thông tin trên chỉ là bịa đặt nhưng điều đó cũng không thể trấn an khách hàng tìm hiểu các thông tin về vụ việc trên internet.

Sau nhiều ngày cử cán bộ kỹ thuật trực tiếp làm việc với doanh nghiệp để hỗ trợ, Cục An toàn thông tin mới đây đã đưa ra thông báo danh sách email bị lộ có thể được thu thập từ nhiều nguồn khác nhau từng bị lộ trước đây chứ không liên quan đến Thế Giới Di Động.

Bên cạnh đó, Cục An toàn thông tin cho biết, các thông tin quan trọng của thẻ tín dụng khách hàng không được lưu trữ trên hệ thống do TGDĐ quản lý. Thông thường, trong quá trình thanh toán trên máy đọc thẻ tại các điểm bán (POS) và giao dịch trực tuyến qua trang web, thông tin liên quan đến thẻ tín dụng của khách hàng được mã hóa và chuyển sang ngân hàng hoặc tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán theo quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Cục An toàn thông tin nhận định, xu hướng tấn công mạng để khai thác thông tin cá nhân của người dùng trở nên đặc biệt phổ biến trong năm 2018. Để tiếp tục tăng cường hơn nữa công tác bảo đảm an toàn thông tin và bảo vệ lợi ích của người dùng, Cục An toàn khuyến cáo các tổ chức, doanh nghiệp tăng cường triển khai các biện pháp nhằm bảo đảm an toàn thông tin cho hệ thống phục vụ hoạt động nội bộ cũng như cung cấp dịch vụ trên mạng cho người sử dụng.

Ngoài ra, các tổ chức, doanh nghiệp phải chủ động rà soát các điểm yếu, lỗ hổng trên hệ thống thông tin; theo dõi, giám sát phát hiện sớm nguy cơ, dấu hiệu tấn công mạng, kịp thời xử lý các vấn đề phát sinh.

Vào ngày 07/11/2018, một số nguồn tin lan truyền trên mạng cho rằng hệ thống công nghệ của Thế Giới Di Động (TGDĐ) bị hacker tấn công và các thông tin tài chính của khách hàng bị tiết lộ. Tuy nhiên, phản hồi chính thức của TGDĐ đây là thông tin hoàn toàn không chính xác.

Theo đại diện Thế Giới Di Động khẳng định, hệ thống công nghệ thông tin của Thế giới di động vẫn được bảo mật tốt, an ninh được thắt chặt, và thông tin về khách hàng của đơn vị vẫn đang được bảo vệ tốt.

Duy Huỳnh

Tìm kiếm:✨

  • An toàn thông tin, Doanh nghiệp, Bảo mật, Thế Giới Di Động, Tấn công, Hacker, Cục An toàn, Bộ thông tin và truyền thông, Thông tin, TRUNG GIAN THANH TOÁN, Lưu trữ, Cho biết, Email, Ngân hàng nhà nước việt nam, Internet, Triệu Thông, Duy Huỳnh, Giao dịch trực tuyến, Mã độc, Thẻ thanh toán, Mã hóa, Lỗ hổng

Báo SaoStar: Thế Giới Di Động không bị hacker tấn công hệ thống, khách hàng đã có thể thở phào Báo SaoStar: Thế Giới Di Động không bị hacker tấn công hệ thống, khách hàng đã có thể thở phào Reviewed by 2technews on tháng 11 09, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.