Báo SaoStar: Tá hỏa trước sự việc hàng loạt sao Việt phải khóa facebook tạm thời vì bị hacker 'ghé nhà'

Sự việc bắt đầu từ tài khoản cá nhân của ca sĩ nổi tiếng nhất nhì Việt Nam hiện nay là Sơn Tùng MTP, ngỡ rằng Sơn Tùng bị khó facebook không phải 1-2 lần thế nhưng đến Noo, Tóc Tiên, Đàm Vĩnh Hưng nay đến Lan Khuê cũng thông báo sẽ khóa facebook vì hacker 'ghé thăm'.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo SaoStar, nguồn bài: https://saostar.vn/giai-tri/ta-hoa-truoc-su-viec-hang-loat-sao-viet-phai-khoa-facebook-tam-thoi-vi-bi-hacker-ghe-nha-4057429.html

Ngày 12/11 có đến 2 tài khoản facebook người nổi tiếng đột nhiên biến mất đó là tài khoản của Sơn Tùng MTP và Đàm Vĩnh Hưng. Sau đó là một loạt tài khoản của streamer như Thái Vũ, Cris Phan, Misthy, Uyên Pu, Linh Ngọc Đàm,… cũng trong tình trạng tương tự. Theo một số báo chí giải thích, sự việc này có liên quan đến lỗi 030. Lỗi này có thể được hiểu là tài khoản vi phạm chính sách của Facebook và sẽ không thể đăng nhập.

Qua ngày tiếp theo, Noo và Tóc Tiên cũng trở thành nạn nhân của sự việc này. Tóc Tiên chia sẻ trên trang cá nhân dòng trạng thái khi cô phàn nàn về những rắc rối gặp phải tại tài khoản cá nhân: “Có lẽ đêm qua một số anh chị em nghệ sĩ bị đau đầu với tình trạng bỗng dưng làm admin vài fanpage giả mạo - tệ hơn là bị mất quyền kiểm soát acc chính chủ! Vâng, cô hai cũng bị y xì, may mắn là kịp thời tháo bỏ, nhưng mối nguy hiểm vẫn rình rập mà facebook không hề có động thái nào ngăn chặn.

“Thêm nữa, hơn 6 tháng nay cô hai không vào được giao diện trang chủ của mình để đọc và tương tác với bạn bè, cũng như rất nhiều bạn bè không hề nhận được notification của cô hai làm ảnh hưởng lượng tương tác đáng kể. Bực, rất bực!

Lý do cuối là chơi facebook tiêu cực quá! Nên cô hai mệt. Cô hai tạm nghỉ một thời gian (dùng từ tạm nghỉ là lỡ có urgent case nào cần quay lại thì không bị chúng chửi). Cả nhà update trên instagram của cô hai bảo đảm chất chơi hơn nhiều: toctien1305. Vẫn inbox nhau được nhé, khi nào đẻ nhạc mới cô hai lại trồi lên”.

Câu chuyện của Tóc Tiên cũng giống hệt Noo Phước Thịch với fanpage có tên Phong kia, bức xúc trước sự việc Noo cũng lên tiếng: “Dạo gần đây tớ hay bị mấy trang fanpage giả mạo (như hình Phong BG) set làm quản trị viên với mục đích hack fb của tớ. Nhưng tớ đã nhanh tay gỡ sạch hết. Hôm nay trang page này cũng với mục đích như vậy nhưng tớ đã kịp tháo khi chưa set up tớ làm quản trị viên. Nên giờ cả nhà có cách nào giúp tớ tháo cái fanpage chết tiệt này ra thì chỉ giúp tớ với.”

Trước “quả bom” mang tên hacker và tránh bị như những đàn em đàn anh Lan Khuê mới đây cũng thông báo trên story Instagram rằng mình sẽ tạm thời khóa facebook một thời gian. Theo như lời Lan Khuê chia sẻ, cô siêu mẫu cũng bị mời tham gia các group là một trong những bước đi để hacker có thể lấy cắp nick của các nghệ sĩ.

Hacker tìm cách kết bạn với nạn nhân. Sau đó, họ đưa tài khoản nạn nhân vào vị trí quản trị viên của một trang Facebook. Tiếp đến, những người này đăng tải lên trang những hình ảnh về súng ống, nội dung nhạy cảm,….Với chính sách kiểm duyệt của Facebook, những trang và quản trị viên đăng tải những nội dung này sẽ bị khóa tài khoản vĩnh viễn vì vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng.

Ngoài ra các nghệ sĩ khắc như: Thu Trang, Huỳnh Lập, Đặng Tiến Hoàng (VirusS), Angela Phương Trinh, Lan Khuê, Khởi My, Hari Won, Hoàng Thùy Linh… chờ bị “đánh sập”. Cách đây khoảng vài tháng Lan Khuê cũng đã bị hacker lấy nick và đòi tiền chuộc gần chục triệu đồng, đây cũng là mục đích cuối cùng mà hacker muốn từ những tên tuổi nổi tiếng.

Trần Mỹ Duyên

Tìm kiếm:✨

  • Hacker, Hack, Facebook, Kiểm soát, Ngăn chặn, Của mình, Nickname, Lan Khuê, Tên tuổi, Giao diện, Động thái, Nghệ sĩ, Facebook Không, Cô Hai, Khóa facebook, Noo Phước Thịch, Việt nam, Tên Phong, Set up, Tiền chuộc

Báo SaoStar: Tá hỏa trước sự việc hàng loạt sao Việt phải khóa facebook tạm thời vì bị hacker 'ghé nhà' Báo SaoStar: Tá hỏa trước sự việc hàng loạt sao Việt phải khóa facebook tạm thời vì bị hacker 'ghé nhà' Reviewed by 2technews on tháng 11 13, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.