Báo TG&VN: Quảng Ninh được vinh danh về chính quyền số ở giải thưởng quốc tế

Tối 8/11, tại Tokyo, Nhật Bản, tỉnh Quảng Ninh đã vinh dự nhận giải thưởng ASOCIO 2018 dành cho chính quyền số do Tổ chức Công nghiệp Điện toán châu Á - châu Đại Dương (ASOCIO) trao thưởng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo TG&VN, nguồn bài: http://baoquocte.vn/quang-ninh-duoc-vinh-danh-ve-chinh-quyen-so-o-giai-thuong-quoc-te-81254.html

ASOCIO là giải thưởng Công nghệ thông tin (CNTT) uy tín hàng đầu, có ảnh hưởng rất lớn trong ngành CNTT trong khu vực. Giải thưởng được trao hằng năm cho các cá nhân, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có thành tích xuất sắc và những đóng góp đặc biệt quan trọng cho sự phát triển và ứng dụng CNTT tại 24 nền kinh tế thành viên ASOCIO.

Năm 2018, giải thưởng ASOCIO được trao cho 4 hạng mục, bao gồm: Chính phủ số, doanh nghiệp CNTT xuất sắc, tổ chức ứng dụng CNTT xuất sắc và tổ chức đào tạo CNTT xuất sắc.

Với những nỗ lực và kết quả đã đạt được, tỉnh Quảng Ninh đã được lãnh đạo Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) thống nhất đề cử nhận giải thưởng ASOCIO trong hạng mục “Chính phủ Số xuất sắc” (Outstanding Digital Government).

Quảng Ninh vinh dự nhận giải thưởng ASOCIO 2018 dành cho chính quyền số. (Nguồn: Báo Quảng Ninh)

Quảng Ninh là một trong những tỉnh đi đầu cả nước về triển khai Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số. Từ nhiều năm trước, Quảng Ninh đã thực hiện chủ trương văn phòng không giấy tờ.

Đến nay, 100% các thủ tục hành chính của tỉnh được tiếp nhận, giải quyết và được máy tính hóa trên môi trường mạng. Việc quản lý, giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, doanh nghiệp được thực hiện tập trung, thống nhất, công khai minh bạch. Từ chỗ hầu như không có dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 (năm 2015), đến nay, tỉnh đã cung cấp trên 80% dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 (1.515 dịch vụ), trong 2 năm triển khai đã có trên 33.000 hồ sơ trực tuyến.

Trong 3 năm gần đây (2016 - 2018), Quảng Ninh liên tiếp giữ vị trí thứ 4 trong Bảng xếp hạng Chỉ số sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng CNTT - Truyền thông Việt Nam (ICT INDEX). Năm 2017, Quảng Ninh xếp thứ 1/63 về Chỉ số PCI - chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, đồng thời đứng ở vị trí thứ 1/63 trong Bảng xếp hạng về Chỉ số Cải cách hành chính (PAR INDEX).

Trước đó, tại Hội nghị Diễn đàn Cấp cao Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt Nam (Vietnam ICT Summit) 2018, mô hình chính quyền điện tử của tỉnh Quảng Ninh đã được Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đánh giá cao và chọn làm mô hình điểm, làm nền tảng để đánh giá xây dựng mô hình chính quyền điện tử quốc gia.

Phan Thanh

Tìm kiếm:✨

  • Giải thưởng ASOCIO 2018, Công nghệ thông tin, Giải thưởng ASOCIO, Tổ chức đào tạo, Quảng Ninh, Giải thưởng, Doanh nghiệp cntt, Hiệp hội phần mềm việt nam, Ứng dụng, Đề cử, Outstanding Digital Government, Chính phủ Số, Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, Tokyo, Vinh danh, Online, Nhật Bản, Hằng Năm, Mai Tiến Dũng, Khối lượng giao dịch, Điện toán, Cải cách hành chính, Chính phủ điện tử, Văn phòng chính phủ, Chốt lời

Báo TG&VN: Quảng Ninh được vinh danh về chính quyền số ở giải thưởng quốc tế Báo TG&VN: Quảng Ninh được vinh danh về chính quyền số ở giải thưởng quốc tế Reviewed by 2technews on tháng 11 08, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.