Báo TG&VN: Singapore sử dụng robot tuần tra cho Hội nghị cấp cao ASEAN

Cảnh sát Singapore đã triển khai một robot có khả năng tự động tuần tra để đảm bảo an ninh tại Suntec City, nơi diễn ra Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 33.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo TG&VN, nguồn bài: http://baoquocte.vn/singapore-su-dung-robot-tuan-tra-cho-hoi-nghi-cap-cao-asean-81566.html

Channel News Asia dẫn thông tin từ cảnh sát Singapore (SDF) cho biết robot này sẽ tự di chuyển theo một lộ trình đã được định sẵn, có khả năng phát hiện và tránh các chướng ngại vật trên đường đi của mình.

Robot này được trang bị camera có khả năng quan sát 360 độ xung quanh khu vực tuần tra. Cùng với đó là một hệ thống liên lạc để thực hiện mệnh lệnh của cảnh sát.

Robot tuần tra cùng cảnh sát tại Suntec City, nơi diễn ra Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 33.

Robot sẽ hỗ trợ các nhân viên an ninh trong việc phát hiện các hành động khả nghi và đánh dấu sự hiện diện của cảnh sát ở khu vực tuần tra. Điều này sẽ giúp lực lượng cảnh sát tập trung vào các nhiệm vụ quan trọng hơn.

Nguyên mẫu của robot này được thiết kế trong một dự án hợp tác giữa cảnh sát và các công ty công nghệ. Nó là một phần trong những thử nghiệm nhằm khám phá tiềm năng sử dụng robot để tăng cường khả năng hoạt động của SPF.

Cảnh sát cho biết: “Đây là một bước tích cực trong nỗ lực của chúng tôi, nhằm tạo ra những sản phẩm robot có thể dụng trong nhiều lĩnh vực hoạt động của cảnh sát, như đảm bảo an toàn ở những sự kiện lớn, kết nối với cộng đồng và bảo vệ an ninh”.

(theo Zing.vn)

Tìm kiếm:✨

  • Rô-bốt, Suntec City, ASEAN lần thứ 33, Cảnh sát Singapore, Tuần tra, Cảnh sát, Hội nghị cấp cao, Tự di chuyển, Viên An, Nguyên mẫu, Bảo an, Singapore, Máy ảnh, An ninh, Hội nghị bộ trưởng, Thông cáo chung

Báo TG&VN: Singapore sử dụng robot tuần tra cho Hội nghị cấp cao ASEAN Báo TG&VN: Singapore sử dụng robot tuần tra cho Hội nghị cấp cao ASEAN Reviewed by 2technews on tháng 11 14, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.