Báo TGTT: Microsoft sửa chữa lỗ hổng zero-day trong các phiên bản Windows cũ

Microsoft đã sửa lỗ hổng zero-day mới được tìm thấy trong hai phiên bản hệ điều hành cũ hơn đó là Windows 7 và Windows Server 2008.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo TGTT, nguồn bài: http://thegioitiepthi.vn/p/microsoft-sua-chua-lo-hong-zero-day-trong-cac-phien-ban-windows-cu-17971.html

Được biết, vấn đề lỗ hổng zero-day mới đã được Kaspersky xác định vào tháng 10 vừa qua và chính lỗ hổng này cho phép tin tặc truy cập vào trình điều khiển win32k.sys, do đó có thể chiếm quyền quản trị viên trên máy tính người dùng.

Sau khi phát hiện, Kaspersky đã thông báo cho Microsoft và hôm qua, công ty công nghệ này đã phát hành bản cập nhật khắc phục, sửa chữa lỗ hổng mới cũng như một số vấn đề khác trên phiên bản hệ điều hành cũ là Windows 7 và Windows Server 2008.

Mối đe dọa này rất nghiêm trọng vì cả hai hệ điều hành Windows 7 và Windows Server 2008 được rất nhiều người sử dụng. Dù Microsoft đã phát hành bản nâng cấp miễn phí từ Windows Server 2008 lên Windows 10, nhưng một số người dùng vẫn chưa nâng cấp hệ điều hành.

Kaspersky cho biết, các cuộc tấn công lợi dụng lỗ hổng này xảy ra chủ yếu ở khu vực Trung Đông và họ khuyến cáo người dùng nên nâng cấp các bản cập nhật hệ điều hành mới nhất phát hành từ Microsoft, đồng thời sử dụng các phần mềm bảo mật mạnh mẽ.

BÌNH MINH (Theo Tecmundo)

Tìm kiếm:✨

  • Microsoft, Máy tính, Người dùng, Phần mềm, Hệ điều hành, Windows 7, Cả hai, Phát hành, Bảo mật, Cho biết, Cho phép, MỚI NHẤT, Windows Server 2008, Kaspersky, Trung Đông, Lỗ hổng, Bản nâng cấp

Báo TGTT: Microsoft sửa chữa lỗ hổng zero-day trong các phiên bản Windows cũ Báo TGTT: Microsoft sửa chữa lỗ hổng zero-day trong các phiên bản Windows cũ Reviewed by 2technews on tháng 11 14, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.