Báo TGTT: Đà Nẵng 'xử' mạnh tay với quảng cáo, rao vặt

Ngày 12/11, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng yêu cầu UBND các quận, huyện, phường, xã và các ngành cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động liên quan đến quảng cáo rao vặt. Trong trường hợp để xảy ra tình trạng quảng cáo rao vặt sai quy định, Chủ tịch UBND các quận, huyện phải chịu trách nhiệm trước UBND thành phố.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo TGTT, nguồn bài: http://thegioitiepthi.vn/p/da-nang-xu-manh-tay-voi-quang-cao-rao-vat-17716.html

Tình trạng quảng cáo rao vặt xảy ra khá nhiều trên địa bàn TP.Đà Nẵng

Cùng với đó, UBND các quận, huyện chỉ đạo các phường, xã tổ chức lực lượng tiến hành tháo gỡ, tẩy xóa các bảng quảng cáo rao vặt sai quy định; chỉ đạo và động viên các cơ quan, đơn vị trên địa bàn và các gia đình tự bóc gỡ, tẩy xóa và quản lý giữ gìn cảnh quan xung quanh nơi làm việc, cư trú. Ngoài ra, các địa phương cần huy động lực lượng sinh viên, đoàn viên thanh niên tình nguyện tham gia.

“Công tác làm sạch quảng cáo rao vặt phải được xác định là trách nhiệm của chính quyền địa phương, lấy quận, huyện, phường, xã là địa bàn trọng điểm tổ chức thực hiện”, ông Thơ nhận định.

Vị chủ tịch thành phố yêu cầu các ngành, địa phương tiếp tục duy trì việc thưởng nóng đối với các trường hợp phát hiện, tố cáo đối tượng thực hiện hành vi quảng cáo rao vặt sai quy định. Đối với hành vi vi phạm quảng cáo rao vặt sai quy định, cùng với xử phạt hành chính ở mức cao nhất, tùy theo mức độ và tính chất vi phạm thực hiện các biện pháp xử lý đối với các số điện thoại theo quy định.

Trong đó, bao gồm đề nghị các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông ngừng cung cấp dịch vụ đối với số điện thoại vi phạm và theo dõi việc phối hợp thực hiện của các doanh nghiệp viễn thông; đồng thời, chú trọng công tác truy tìm, xử lý tận gốc chủ nhân số điện thoại quảng cáo.

Chủ tịch UBND thành phố cũng yêu cầu Sở GD&ĐT và các trường đại học, dao đẳng, trung học chuyên nghiệp trên địa bàn thành phố chỉ đạo và đôn đốc các trường học khuyến cáo học sinh, sinh viên không tham gia phát, dán tờ rơi quảng cáo sai quy định.

Đồng thời, công an thành phố chỉ đạo lực lượng công an giao thông trong khi thực thi nhiệm vụ hỗ trợ phát hiện và xử lý hành vi gây cản trở giao thông theo thẩm quyền đối với các đối tượng có hành vi phát tờ rơi, dán quảng cáo rao vặt ở các vòng xuyến, khu vực ngã ba, ngã tư.

Sở Thông tin và Truyền thông quảng bá rộng rãi số điện thoại tổng đài của thành phố 0236.1022, và có phương án hỗ trợ cho đơn vị, cá nhân có nhu cầu quảng cáo đăng ký và tiếp nhận thông tin quảng cáo rao vặt qua đưòng dây tổng đài của thành phố. Ngoài ra, sở này phối hợp với các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông có thông báo tin nhắn tuyên truyền cho chủ thuê bao có số điện thoại vi phạm về hành vi quảng cáo rao vặt sai quy định và sau đó tiến hành cắt số điện thoại theo quy trình.

DUY CA

Tìm kiếm:✨

  • Quảng cáo, Doanh nghiệp, Viễn thông, Vi phạm, Thuê bao, Đà Nẵng ', Điện thoại, Phạm Quảng, Vòng xuyến, Chủ tịch ubnd thành phố, UBND các quận, Thẩm quyền, Cao nhất, Bàn Thành, Sở thông tin truyền thông, Về hành vi, Mạng di động, Bảng quảng cáo, Nhà cung cấp dịch vụ, Thuê bao trả trước, Mức cước

Báo TGTT: Đà Nẵng 'xử' mạnh tay với quảng cáo, rao vặt Báo TGTT: Đà Nẵng 'xử' mạnh tay với quảng cáo, rao vặt Reviewed by 2technews on tháng 11 11, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.