Báo Tiền Phong: Thổ Nhĩ Kỳ lộ thời điểm tiếp nhận máy bay thế hệ mới

Ngành Công nghiệp Hàng không Thổ Nhĩ Kỳ (TAI) thông báo, dòng máy bay chiến đấu mới nhất của nước này, có tên TF-X, sẽ được chuyển giao vào năm 2032.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo Tiền Phong, nguồn bài: https://www.tienphong.vn/hanh-trang-nguoi-linh/tho-nhi-ky-lo-thoi-diem-tiep-nhan-may-bay-the-he-moi-1345907.tpo

Dòng máy bay chiến đấu TF-X sẽ sớm được giới thiệu

Máy bay TF-X đang trong quá trình hoàn thiện, là dòng máy bay hai động cơ thế hệ 5 của Thổ Nhĩ Kỳ, có thể hoạt động được trong mọi điều kiện thời tiết, trần bay cao, được TAI phối hợp cùng các đơn vị chế tạo khác đến từ châu Âu và Trung Quốc.

Trước đó, Chủ tịch ngành Công nghiệp quốc phòng (SSB) Ismail Demir và các đối tác đã hoàn tất bản hợp đồng giai đoạn đầu để phát triển loại động cơ phản lực chuyên biệt cho dòng máy bay TF-X. Một thỏa thuận khác cũng đã được ký kết với TR Motor, để cùng tham gia phát triển động cơ và thiết bị cho máy bay.

Chủ tịch SSB cũng cho biết, mục tiêu cuối cùng của dự án chế tạo, đó là động cơ không bị hạn chế sử dụng hay xuất khẩu từ các nhà cung cấp nước ngoài, cùng với đó Thổ Nhĩ Kỳ có thể tự mình làm chủ mọi công nghệ quan trọng và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ đối với máy bay.

Thông qua dự án sản xuất máy bay chiến đấu này, Thổ Nhĩ Kỳ đã trở thành một trong số ít quốc gia nắm giữ các công nghệ cốt yếu, các cơ sở hạ tầng và đảm bảo năng lực chế tạo. Một khi chiếc máy bay này hoàn tất, nó sẽ thuộc thế hệ thứ 5, và có thể còn vượt xa sự kỳ vọng.

Từ năm 2019, các cơ sở hạ tầng phục vụ cho việc chế tạo và thử nghiệm các thông số của máy bay TX-F cũng sẽ được Thổ Nhĩ Kỳ triển khai. Dự kiến, chiếc máy bay đầu tiên sẽ ra mắt vào năm 2023, và sẽ được sản xuất rộng rãi. Không quân Thổ Nhĩ Kỹ đã có kế hoạch phát triển TX-F trở thành loại máy bay nền tảng chủ lực trong những năm 2070.

Phục Hưng

Theo Defence-blog.com

Tìm kiếm:✨

  • Máy bay, Thổ nhĩ kỳ, Phục Hưng Theo Defence-blog, Chế tạo, Ismail Demir, Thế hệ 5, Động cơ, Gia Phát, Cơ sở hạ tầng, Động cơ phản lực, Công nghiệp quốc phòng, Hoàn tất, Trung Quốc, Phản lực, Sở hữu trí tuệ, Phi đội, Hàng không

Báo Tiền Phong: Thổ Nhĩ Kỳ lộ thời điểm tiếp nhận máy bay thế hệ mới Báo Tiền Phong: Thổ Nhĩ Kỳ lộ thời điểm tiếp nhận máy bay thế hệ mới Reviewed by 2technews on tháng 11 14, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.