Báo Tin Tức TTXVN: Pháp và Facebook hợp tác chống nội dung kích động thù hận trên mạng xã hội

Trong khuôn khổ Diễn đàn Quản trị Internet diễn ra từ ngày 12-14/11 tại Paris, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã thông báo về việc thành lập một nhóm làm việc chung giữa giới chức Pháp và mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tin Tức TTXVN, nguồn bài: http://baotintuc.vn/the-gioi/phap-va-facebook-hop-tac-chong-noi-dung-kich-dong-thu-han-tren-mang-xa-hoi-20181115070956762.htm

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron phát biểu tại lễ kỷ niệm 100 năm ngày kết thúc Chiến tranh Thế giới thứ nhất ở thủ đô Paris. Ảnh: AFP/TTXVN

Phóng viên TTXVN tại Paris cho biết đây là một bước tiến mới của Pháp trong cuộc chiến chống lại những nội dung mang tính kích động thù hận trên các mạng xã hội.

Theo đó, Facebook đã đồng ý thử nghiệm một chương trình trong 6 tháng đầu năm 2019, cho phép chính quyền Pháp có thể truy cập vào các công cụ và mã của những nhân viên Facebook có trách nhiệm tìm kiếm những nội dung mang tính phân biệt sắc tộc, bài Do Thái, kỳ thị đồng tính luyến ái hoặc phân biệt giới tính.

Nhóm làm việc chung khoảng 10 người, ngoài một nửa là nhân viên Facebook, nửa còn lại gồm các kỹ sư và luật sư được Ủy ban quốc gia về kỹ thuật số lựa chọn từ các cơ quan chức năng của Pháp. Các thành viên có thể làm việc tại trụ sở châu Âu của Facebook ở Dublin. Ireland, hoặc trụ sở chính ở Menlo Park thuộc bang California, Mỹ.

Điện Elyseé cho rằng đây là cách để kiểm định những nỗ lực cần thiết của Facebook trong việc đấu tranh chống nội dung thù hận trên mạng xã hội.

Sự thí điểm này sẽ là nền tảng cho sự hợp tác lâu dài và sâu rộng giữa tập đoàn công nghệ khổng lồ này và chính quyền quốc gia, qua đó góp phần tạo ra một "sơ đồ quản lý mới". Cả hai bên cũng không loại trừ khả năng mở rộng thử nghiệm sang các nội dung khác hoặc với các nước khác.

Linh Hương (TTXVN)

Tìm kiếm:✨

  • Facebook, Thù hận, CÁC NỘI DUNG KHÁC, AFP/TTXVN Phóng viên TTXVN, Menlo Park, Mạng xã hội, Linh Hương, Kích động, Điện elyseé, Pháp Emmanuel Macron, Đồng tính luyến ái, Thủ đô Paris, Dublin, Ủy ban Quốc gia, Sắc tộc, Lễ kỷ niệm, Giới tính, Thông tấn xã việt nam, Người do thái

Báo Tin Tức TTXVN: Pháp và Facebook hợp tác chống nội dung kích động thù hận trên mạng xã hội Báo Tin Tức TTXVN: Pháp và Facebook hợp tác chống nội dung kích động thù hận trên mạng xã hội Reviewed by 2technews on tháng 11 14, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.