Báo Tổ Quốc: ACB tiên phong trong lĩnh vực ngân hàng số

Một trong những ngân hàng bán lẻ lớn nhất Việt Nam, Ngân hàng Thương mại CP Á châu (ACB) đang dẫn trước với dự án triển khai 'Giải pháp hoạch định nguồn lực doanh nghiệp trên nền tảng điện toán đám mây của Oracle (Oracle ERP Cloud)

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tổ Quốc, nguồn bài: http://toquoc.vn/acb-tien-phong-trong-linh-vuc-ngan-hang-so-20181114145632634.htm

Hướng đi của ACB nhắm đến việc đổi mới trải nghiệm ngân hàng, bổ sung vào kênh ngân hàng truyền thống với những trải nghiệm số mới, chất lượng cao cho khách hàng. Để hiện thực hóa tầm nhìn trên, ACB đã chuyển dịch các quy trình vận hành trọng yếu trong ngân hàng lên nền tảng điện toán đám mây, và trở thành ngân hàng Việt Nam đầu tiên ứng dụng giải pháp ERP tân tiến này. Việc ứng dụng Oracle ERP Cloud đã giúp ACB nâng cao năng suất, cắt giảm chi phí và cải thiện hệ thống kiểm soát.

"Với thực trạng dân số trẻ có sử dụng công nghệ cao ngày càng tăng, lĩnh vực dịch vụ tài chính của Việt Nam đang được kỳ vọng phải đáp ứng được những nhu cầu ngày càng cao và phục vụ khách hàng trong suốt "24 giờ mỗi ngày, 7 ngày mỗi tuần". Đây là một thách thức lớn, đặc biệt là khi các ngân hàng phải vận hành trong một môi trường có vòng đời đổi mới công nghệ cực kỳ chậm. Để khai thác được hết tiềm năng của ngân hàng số trên thị trường hiện nay, chúng tôi cần một hệ thống ERP dựa trên nền tảng điện toán đám mây linh hoạt, hiện đại, có thể hệ thống hóa và mở rộng các quy trình quản lý tài chính doanh nghiệp, thu mua, cung ứng và quản lý chi phí tài chính dự án.

ACB là một trong những đơn vị tiên phong trong việc đổi mới, mở đường cho các tổ chức tài chính khác không chỉ ở Việt Nam mà ngay cả các nền kinh tế mới nổi ở ASEAN", ông Lộc D. Nguyễn, Giám đốc Công nghệ ACB.

Ông Lộc D. Nguyễn, Giám đốc Công nghệ ACB

Giải pháp Oracle ERP Cloud đã mang lại những lợi tức đầu tư đáng kể như cải thiện tính minh bạch, tăng tốc độ dịch vụ và tối ưu hóa các loại chi phí. Bằng việc chuyển đổi mô hình hoạt động sang Oracle ERP Cloud, ACB đã có thể đẩy nhanh chu kỳ chốt sổ kế toán và chạy báo cáo cuối tháng lên đến 50%, cũng như giảm được 66% chi phí công nghệ thông tin và hỗ trợ.

Bà Nguyễn Cẩm Linh, Giám đốc Ứng dụng của Oracle tại Việt Nam

Theo bà Nguyễn Cẩm Linh, Giám đốc Ứng dụng của Oracle tại Việt Nam cho biết: "Để có thể xây dựng được hệ thống tài chính trong tương lai, các giám đốc tài chính cần hiện đại hóa các quy trình kinh doanh và hướng đến tận dụng các phần mềm thông minh để đạt được những lợi ích về mặt thời gian, tính linh hoạt cũng như tính chính xác. Với các ứng dụng thông minh xây dựng trên nền tảng điện toán đám mây, các giám đốc tài chính có thể cập nhật và thu thập dữ liệu trong thời gian thực và sử dụng những thông tin chuyên sâu này để xây dựng những chiến lược quan trọng cho doanh nghiệp".

Với việc ứng dụng bộ giải pháp Oracle ERP, ACB không còn phải nâng cấp hệ thống trong khi được trải nghiệm phiên bản cập nhật nhất, điều này cũng giúp ACB giảm thiểu rủi ro vận hành, bắt kịp với các vấn đề về tuân thủ và nghĩa vụ pháp lý đối với hệ thống pháp luật Việt Nam.

Hoàng Mỹ

Tìm kiếm:✨

  • ACB, Oracle ERP Cloud, Cloud computing, Oracle, Nguyễn Cẩm Linh, Ông Lộc, Erp, Ứng dụng, Ngân hàng, Hoạch định nguồn lực doanh nghiệp, Hoàng Mỹ, Thành Ngân, Chính Cần, Vòng đời, Sổ kế toán, Vận hành, Hàng Việt Nam, Trải nghiệm, Đường Cho, CFO, Thị trường tài chính, Lợi tức, Tổ chức tài chính, Chu kỳ, Ngân hàng thương mại

Báo Tổ Quốc: ACB tiên phong trong lĩnh vực ngân hàng số Báo Tổ Quốc: ACB tiên phong trong lĩnh vực ngân hàng số Reviewed by 2technews on tháng 11 14, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.