Báo Tổ Quốc: Bản quyền truyền hình AFF Cup: Next Media đệ đơn khởi kiện

Lãnh đạo Next Media đã xác nhận đã gửi đơn khởi kiện một số đơn vị kinh doanh truyền hình trả tiền tại Việt Nam vì vi phạm bản quyền AFF Suzuki Cup 2018.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tổ Quốc, nguồn bài: http://toquoc.vn/ban-quyen-truyen-hinh-aff-cup-next-media-de-don-khoi-kien-20181110115352525.htm

Trả lời trên tờ Tuổi Trẻ, một lãnh đạo Next Media xác nhận công ty này đã có đơn gửi tòa án Hà Nội và TP.HCM kiện các đơn vị vi phạm bản quyền AFF Suzuki Cup 2018, giải đấu được đơn vị Next Media nắm giữ bản quyền. Theo vị lãnh đạo này khẳng định, động thái này nhằm bảo vệ quyền lợi của doanh nghiệp và bảo vệ những điều đúng đắn.

"Chúng tôi sẽ công bố tên các đơn vị bị Next Media khởi kiện vào đầu tuần tới"- lãnh đạo Next Media cho hay.

Tranh chấp bản quyền AFF Cup (Ảnh: Vietnamnet)

Trước đó, trên các kênh truyền thông đã đăng tải thông tin cho biết, VTV và Next Media sở hữu bản quyền truyền hình AFF Cup mùa giải 2018. Trong hợp đồng của VTV nêu rõ, đơn vị này được cấp phép quyền sản xuất, khai thác, sử dụng độc quyền trên kênh truyền hình mặt đất miễn phí của VTV và tiếp phát nguyên vẹn tín hiệu kênh chương trình trên cáp, vệ tinh, IPTV, Internet và di động (không bao gồm trên mạng xã hội); quyền không độc quyền khai thác tư liệu để sản xuất chương trình bên lề và tin tức; không được quyền cấp lại quyền cho đơn vị thứ ba". VTV sẽ phát trực tiếp các trận đấu trên VTV5 và VTV6.

Về phía Next Media, đơn vị này cũng đã khẳng định sở hữu bản quyền truyền hình trên hệ thống truyền hình trả tiền (Pay TV) bao gồm các quyền như: Độc quyền và quyền được phép phân phối lại cho đơn vị thứ ba trên toàn bộ các hệ thống Pay TV gồm hạ tầng: vệ tinh, cáp, IPTV, OTT, Internet, mạng di động và cả quyền trình chiếu công cộng trên lãnh thổ VN. Next Media sẽ phát sóng trên hai kênh truyền hình trả tiền: Bóng đá TV, Thể thao TV (VTVcab), VTC3 (thuộc VTC).

Tuy nhiên, vấn đề tranh cãi đã xảy ra khi một số đơn vị như K+, My TV... đã chủ động khóa sóng AFF Cup trên VTV5 và VTV6 trong tối ngày 08/11 (những đơn vị này thuộc các gói kênh của VTV5, VTV6 là những đơn vị PayTV). Trong khi đó, một số đơn vị Pay TV khác được xác định vẫn phát sóng AFF Cup trên hai kênh VTV6, VTV5 của VTV.

Với những yếu tố trên, lãnh đạo Next Media khẳng định là vi phạm bản quyền. Công ty này sẽ khởi kiện các doanh nghiệp Pay TV đã phát sóng các kênh VTV5, VTV6 chứa các nội dung liên quan đến AFF Cup, chứ không kiện Đài truyền hình Việt Nam (VTV).

Cũng theo tờ Tuổi trẻ thông tin, lãnh đạo của VTV chưa có phản hồi dù tờ báo này đang nỗ lực liên hệ. Dù vậy, theo văn bản được thông báo của Trung tâm Quảng cáo và dịch vụ truyền hình - TVAd (VTV) gửi đến các đối tác đã khẳng định đơn vị này làm đúng.

Bạch Dương (t/h)

Tìm kiếm:✨

  • Next Media, Bản quyền, AFF Suzuki Cup 2018, Truyền hình, Phát sóng, Iptv, Vtv, Mạng di động, Bóng đá tv, Giải đấu, Miễn phí, Kênh VTV6, Internet, Phân phối, Vtc, Đài truyền hình việt nam, Việt nam, Công ty này, Vi phạm bản quyền, Tuyển việt nam, Thuê bao di động, Thị trường viễn thông, Dịch vụ giá trị gia tăng, Chỉ số arpu

Báo Tổ Quốc: Bản quyền truyền hình AFF Cup: Next Media đệ đơn khởi kiện Báo Tổ Quốc: Bản quyền truyền hình AFF Cup: Next Media đệ đơn khởi kiện Reviewed by 2technews on tháng 11 10, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.