Báo Vietnam Finance: CFO Binance: 'Chúng tôi đang tìm kiếm cơ hội đầu tư vào thị trường Việt Nam'

Sau hơn một năm thành lập, Binance vẫn đang giữ vị trí số một trong top những sàn giao dịch tiền ảo hàng đầu. Trong cuộc phỏng vấn độc quyền với VietnamFinance, giám đốc tài chính (CFO) của sàn giao dịch tiền số Binance đã trả lời nhiều câu hỏi thú vị liên quan đến Binance và tương lai của thị trường tiền số.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Vietnam Finance, nguồn bài: http://vietnamfinance.vn/cfo-binance-chung-toi-dang-tim-kiem-co-hoi-dau-tu-vao-thi-truong-viet-nam-20180504224215908.htm

CFO của Binance, ông Wei Zhou tốt nghiệp Đại học Harvard với bằng cử nhân Kinh tế và Đông Á học. Ông từng làm việc tại Goldman Sachs Hồng Kông 4 năm cho đến năm 2015. Trước đây, ông đã giúp nền tảng dịch vụ tuyển dụng trực tuyến Zhaopin.com và công ty quảng cáo Charm Communications thực hiện IPO khi còn đảm nhiệm chức vụ CFO của các công ty này.

Ông Wei Zhou -CFO của Binance

- Hiện nay, nhiều nguồn tin cho rằng các sàn giao dịch tiền mã hóa đang làm giả số liệu để nâng cao hình ảnh. Liệu thông tin này có chính xác hay không?

Tôi cho rằng các đơn vị phân tích và báo chí độc lập là đối tượng phù hợp nhất để trả lời câu hỏi này. Nhà đầu tư có thể tìm thấy các báo cáo phân tích và tin tức độc lập trên Binance Info. Hiện nay, chúng tôi có tổng cộng 1.356 đầu tài liệu về các dự án blockchain.

- Quan điểm của Binance thế nào đối với vấn đề này (làm giả số liệu về khối lượng giao dịch)?

Khi bạn là một sàn giao dịch, một anh A đến sàn của bạn mua hàng của anh B, sau đó vì một lý do nào đó họ lại bán lại cho nhau, liệu bạn có thể cấm 2 người này ngay lập tức? Và nó còn phụ thuộc vào cách bạn định nghĩa thế nào là wash trade (lũng đoạn thị trường). Nếu chúng tôi quy định 100.000 USD là wash trade, thì họ sẽ chỉ giao dịch đến 99.000 USD và dừng lại. Do đó rất khó để ngăn chặn và nhận dạng vấn đề này.

Chúng tôi đã thay đổi rất nhiều cơ chế để ngăn chặn tình trạng này, nhưng trader thường rất "sáng tạo" trong việc này. Nếu các sàn giao dịch lợi dụng wash trade để có khối lượng giao dịch cao, điều đó thật tồi tệ. Tất nhiên chúng tôi không làm việc đó.

- Binance đã làm những gì để ngăn chặn tình trạng này (wash trade)?

Chúng tôi đã thay đổi rất nhiều cơ chế khác nhau để ngăn chặn tình trạng này một cách quyết liệt. Tất nhiên, chúng tôi không hoàn hảo, nhưng chúng tôi đang nỗ lực mỗi ngày để cải thiện. Có một số dự án niêm yết coin lên sàn Binance và sau đó họ bơm khối lượng lên bằng cách thuê một market maker (người tạo lập thị trường).

Ngay cả thị trường chứng khoán truyền thống cũng không xa lạ gì với những market maker. Có khi họ nói với chúng tôi, có khi không, nên cũng rất khó để xác định. Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu của chúng tôi luôn không ngừng theo dõi thị trường và làm việc nghiêm túc để ngăn chặn các giao dịch wash trade cũng như tình trạng price manipulation (lũng đoạn giá) hết mức có thể.

- Theo ông, định hướng sắp tới của các sàn giao dịch tiền mã hóa nói chung là gì?

Tôi cho rằng sàn giao dịch phân quyền sẽ là tương lai của thị trường tiền mã hóa và chúng tôi đã sẵn sàng cho tương lai đó, cho dù nó là 1 năm, 2 năm hay chỉ vài tháng tới. Không chỉ đối với các sàn giao dịch, phân quyền chính là tương lai của thế giới.

Trong tương lai, chúng ta sẽ được sử dụng nhiều dịch vụ phân quyền hơn. Năm 2020, chúng ta sẽ nhìn thấy sự phân quyền đến từ ứng dụng nhắn tin, trò chơi, mạng xã hội, hệ thống đánh giá và thương mại điện tử.

Tháng 10 vừa qua, Binance đã đầu tư 2,5 triệu USD vào startup TravelbyBit nhằm đưa công nghệ blockchain vào hệ thống thanh toán điểm bán lẻ. Chúng tôi đang đi những bước đầu tiên tới tương lai ấy.

- Xin ông có thể tiết lộ về thời gian ra mắt nền tảng DEX (sàn phi tập trung) Binance? Liệu với nền tảng phân quyền, khả năng thanh khoản của Binance có tốt hơn hay không?

DEX Binance dự kiến sẽ được ra mắt vào đầu năm 2019. Tất cả chúng tôi đều đang làm việc không ngừng nghỉ. Ngày nghỉ thứ 7 đối với chúng tôi thật xa xỉ. Nếu xét về góc độ an toàn và tính hiệu quả, sàn giao dịch tập trung vẫn có nhiều điểm cộng hơn là sàn phân quyền. Đây là điều mà nhiều người đang hiểu lầm. Bạn có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với số tiền của bạn trên DEX nhưng không có nghĩa là bạn an toàn hơn. Ngoài ra việc có hàng ngàn máy tính trên toàn thế giới thực hiện khớp lệnh cho bạn tất nhiên sẽ nhanh hơn là 1 chiếc máy tính.

- Binance có kế hoạch đầu tư đặc thù nào vào thị trường Việt Nam trong thời gian tới hay không?

Chúng tôi vẫn đang tìm kiếm cơ hội đầu tư vào thị trường Việt Nam. Với cơ cấu dân số trẻ và nền kinh tế tăng trưởng nhanh, Việt Nam là một thị trường hứa hẹn cho làn sóng công nghệ blockchain.

- Làm cách nào để nhận dạng dự án tốt và triển vọng?

Nghiên cứu, nghiên cứu và nghiên cứu. Không có ai đảm bảo cho bạn một dự án tốt và có triển vọng hơn việc bạn tự nghiên cứu, tìm hiểu thông tin về dự án đó. Nhất là trong thị trường tiền mã hóa, nơi mà tâm lý đám đông trở thành một công cụ để làm giá. Hiện nay, Binance Research đã có 2 báo cáo phân tích sâu về 2 dự án blockchain là LOOM và GO. Sắp tới chúng tôi sẽ đưa ra nhiều báo cáo hơn nữa để phục vụ cho nhu cầu tìm hiểu và minh bạch thông tin của trader.

- Với 10 cách sử dụng đồng BNB trong hiện tại, BNB được cho là đồng tiền mã hóa hiếm hoi có tính ứng dụng cao trong thực tế. Liệu tính khả dụng của BNB có tiếp tục được mở rộng?

Quả thực, chúng tôi đã không còn đếm có bao nhiêu cách sử dụng cho đồng BNB nữa vì mỗi ngày chúng tôi lại đón nhận thêm một ứng dụng mới cho BNB từ các nhà cung cấp dịch vụ. Gần đây nhất, BNB có thể dùng để mua máy bay cá nhân tại Pilot Shop của Aeron. Chắc chắn trong tương lai đồng BNB sẽ có thêm rất nhiều ứng dụng mới. Đó là động lực phát triển cho toàn thể nhân viên của Binance cũng như nhà đầu tư BNB.

Đại Phong

Tìm kiếm:✨

  • Phân quyền, CFO, Market Maker, Ngăn chặn tình trạng, Mã hóa, Là 1, Công nghệ Blockchain, Lũng đoạn, Anh A, Khối lượng giao dịch, Đảm nhiệm chức vụ, Ứng dụng, Làm cách, Dự án, Công ty này, Price, Máy tính, KHÔNG LÀM, Đông Á, Việt nam, Phiên giao dịch

Báo Vietnam Finance: CFO Binance: 'Chúng tôi đang tìm kiếm cơ hội đầu tư vào thị trường Việt Nam' Báo Vietnam Finance: CFO Binance: 'Chúng tôi đang tìm kiếm cơ hội đầu tư vào thị trường Việt Nam' Reviewed by 2technews on tháng 11 12, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.