Báo VietQ: Sau Thế giới Di động, tới lượt FPTShop bị hacker 'chôm' dữ liệu khách hàng?

Thời gian gần đây, sau Thế giới Di động thì chuỗi cửa hàng bán lẻ FPTShop là đơn vị tiếp theo được cho là lộ thông tin khách hàng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietQ, nguồn bài: http://vietq.vn/sau-the-gioi-di-dong-toi-luot-fpt-shop-bi-hacker-chom-du-lieu-khach-hang-d151159.html

Thông tin này xuất hiện trên diễn đàn RaidForums. Hacker herasvn đã công bố thông tin về cơ sở dữ liệu ghi đầy đủ tên tuổi, địa chỉ và cả số chứng minh nhân dân của khách hàng là doanh nghiệp, cá nhân được cho là mua hàng tại các cửa hàng FPT Shop.

Hacker tuyên bố đã sở hữu cơ sở dữ liệu khách hàng được cho là của FPTShop.

Mặc dù công bố đã nắm rất nhiều thông tin về cơ sở dữ liệu của FPTShop với nhiều thú vị và còn hướng dẫn các tài khoản khác cách lấy dữ liệu FPTShop nhưng tài khoản này lại cho biết sẽ không bao gồm hướng dẫn cách khai thác dữ liệu nếu người dùng liên hệ để lấy cơ sở dữ liệu (database). Tài khoản này còn cho rằng, đã lưu toàn bộ cơ sở dữ liệu của FPTShop.

Việc đang có trong tay dữ liệu khách hàng của FPTShop và sẽ giao dịch với ai muốn trao đổi hàng hóa hoặc bán với giá tốt đã được tài khoản trên thông tin trên diễn đàn Raidforums vào 10/11.

Trước đó, ngày 7/11, cũng trên diễn đàn Raidforums, một tài khoản khác đã tung ra hơn 5,4 triệu email và 31.000 bản ghi lịch sử giao dịch của những người dùng được cho là khách hàng, nhân viên của Thế giới Di động.

Nguyễn Huệ (t/h)

Tìm kiếm:✨

  • Hacker, Dữ liệu, Email, Khách hàng, Người dùng, Giới Di Động, Cơ sở dữ liệu, Cho biết, Thông tin, Giao dịch, Diễn đàn RaidForums, Trước đó, Với Ai, Cửa hàng bán lẻ, Chứng minh nhân dân, Gửi thư rác, Cửa hàng, Tên tuổi

Báo VietQ: Sau Thế giới Di động, tới lượt FPTShop bị hacker 'chôm' dữ liệu khách hàng? Báo VietQ: Sau Thế giới Di động, tới lượt FPTShop bị hacker 'chôm' dữ liệu khách hàng? Reviewed by 2technews on tháng 11 14, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.