Báo VOV: Sức mạnh súng trường bắn tỉa huyền thoại Dragunov SVD của Nga

Dragunov là khẩu súng trường huyền thoại do quân đội Liên Xô, sau này là Nga, phát triển và sử dụng trong suốt hơn nửa thế kỷ qua.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: http://vov.vn/media/video/suc-manh-sung-truong-ban-tia-huyen-thoai-dragunov-svd-cua-nga-836012.vov

Dragunov SVD là súng trường bắn tỉa bán tự động, sử dụng loại đạn 7,62x54 mm do Liên bang Xô viết chế tạo. Ảnh: Military-Today.

Trước khi góp mặt trong biên chế quân đội Liên Xô năm 1963, Dragunov SVD đã vượt qua hai đối thủ cạnh tranh và trải qua nhiều cuộc thử nghiệm trong các môi trường khác nhau. Ảnh: Military-Today.

Sau khi Liên Xô tan rã, khẩu súng vẫn được quân đội Nga và nhiều quốc gia trên thế giới tin dùng. Ảnh: Military-Today.

Súng trường bắn tỉa Dragunov SVD đã trở thành một trong những biểu tượng vũ khí do Liên Xô phát triển sau Chiến tranh Thế giới thứ 2 bên cạnh khẩu AK-47. Ảnh: militaryfactory.

Trọng lượng bao gồm chiến đấu của súng từ 4,3-5,02kg tùy biến thể. Tầm bắn hiệu quả của SVD là 800m, trong khi tầm bắn tối đa với kính ngắm quang học là 1.200-1.300m. Ảnh: militaryfactory.

Súng có sơ tốc đầu nòng tương đối nhanh khoảng 830m/s. Thời gian từ khi viên đạn rời khỏi nòng súng đến khi chạm mục tiêu ở khoảng cách 1.300m chỉ mất khoảng 1,5 giây. Ảnh: militaryfactory.

Súng bắn tỉa Dragunov SVD có hộp đạn rời chứa 10 viên. Ảnh: militaryfactory.

Các xạ thủ thường cột hai băng đạn với nhau để tăng khả năng tác chiến. Ảnh: militaryfactory.

Nòng súng dài 547mm với 4 rãnh xoắn dài 320mm. Ảnh: militaryfactory.

Trong các phiên bản sau, người ta giảm độ dài rãnh xoắn của Dragunov xuống 240mm để nó có thể bắn các loại đạn khác nhau, trong đó có đạn xuyên giáp. Ảnh: militaryfactory.

Ngoài ống ngắm quang học, Dragunov SVD có các điểm ruồi để hỗ trợ binh sĩ ngắm bắn mục tiêu trong điều kiện bình thường. Ảnh: Hidden Hedgehog.

Ống ngắm quang học của súng là loại có khả năng tháo lắp dễ dàng và nằm ở vị trí không cản trở xạ thủ nếu muốn sử dụng thước ngắm. Ảnh: militaryfactory.

Các loại ống ngắm khác nhau cho phép Dragunov SVD bắn được trong các điều kiện và khoảng cách khác nhau. Ảnh: cheaperthandirt./.

Hùng Cường/VOV.VN

Tìm kiếm:✨

  • Dragunov SVD, Ống ngắm, Dragunov, Súng trường, Quân đội Liên Xô, Quang học, Nòng súng, Do Liên Xô, Khẩu AK-47, Súng, Liên bang Xô Viết, Của Nga, Liên xô, Cản trở, Chế tạo, Sơ tốc, Súng tiểu liên, Đạn nổ, Súng lục, Súng ngắn, Tên lửa, Đầu đạn

Báo VOV: Sức mạnh súng trường bắn tỉa huyền thoại Dragunov SVD của Nga Báo VOV: Sức mạnh súng trường bắn tỉa huyền thoại Dragunov SVD của Nga Reviewed by 2technews on tháng 11 08, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.