Báo XHTT: Vấn đề an ninh mạng ngày càng gia tăng

Báo cáo mới từ Kaspersky Lab cho thấy, 95% các lãnh đạo CNTT (CISO - Chief Information Security Officer) tại các doanh nghiệp trên toàn cầu tin rằng, vi phạm an ninh mạng là không thể tránh khỏi, trong đó, các nhóm tội phạm hoạt động vì mục tiêu tài chính là mối lo ngại lớn nhất.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo XHTT, nguồn bài: http://xahoithongtin.com.vn/thi-truong/201811/van-de-an-ninh-mang-ngay-cang-gia-tang-618934/

Tấn công mạng có thể để lại những hậu quả nặng nề cho các DN, hơn 1/4 số người được hỏi trong nghiên cứu của Kaspersky Lab đã xác định thiệt hại về uy tín (28%) và tài chính (25%) là hậu quả nghiêm trọng nhất của cuộc tấn công mạng.

Sự gia tăng các mối đe dọa cùng với sự chuyển đổi số nhiều DN hiện đang đối mặt làm cho vai trò của CISO ngày càng quan trọng. Báo cáo của Kaspersky Lab cho thấy CISO đang chịu nhiều áp lực: 57% cho rằng cơ sở hạ tầng phức tạp liên quan đến đám mây và di động là thách thức hàng đầu, 50% lo lắng về sự gia tăng liên tục của các cuộc tấn công mạng.

Phần lớn các lãnh đạo an ninh CNTT (65%) tin rằng, họ đang tham gia đầy đủ vào việc ra quyết định kinh doanh. Tuy nhiên, khi chuyển đổi số trở thành chìa khóa cho định hướng chiến lược của các DN lớn, an ninh mạng cũng nên như vậy. Vai trò của CISO cần được phát triển để phản ánh những thay đổi này, giúp họ có tầm ảnh hưởng đến các quyết định của công ty.

Nhiều CISO tin rằng các băng nhóm tội phạm với động cơ tài chính (40%) và các cuộc tấn công từ kẻ xấu trong nội bộ (29%) là những rủi ro lớn nhất đối với doanh nghiệp của họ vì đây là những mối đe dọa cực kỳ khó phòng ngừa, vì chúng là những tên tội phạm chuyên nghiệp, hoặc chúng được hỗ trợ bởi những nhân viên đắc lực.Tuy nhiên, CISO đang đối mặt với những thách thức lớn về ngân sách, bởi vì hầu như chúng không mang lại lợi tức đầu tư rõ ràng (ROI) hoặc không bảo vệ 100% khỏi các cuộc tấn công mạng.

K.T

Tìm kiếm:✨

  • An ninh mạng, Doanh nghiệp, An ninh, Tấn công, Công nghệ thông tin, Bảo vệ, Kaspersky Lab, Mối đe dọa, Chuyển đổi, Của các, NHỮNG THAY ĐỔI, Phạm Chuyên, Chief Information Security Officer, Lợi tức, Băng nhóm, Lỗ hổng bảo mật

Báo XHTT: Vấn đề an ninh mạng ngày càng gia tăng Báo XHTT: Vấn đề an ninh mạng ngày càng gia tăng Reviewed by 2technews on tháng 11 08, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.