Báo Zing: Đây là cách Ford sẽ áp dụng để khử mùi xe mới mua

Không phải ai cũng thích mùi xe mới, nhất là khách hàng Trung Quốc vốn đang được Ford trọng vọng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: http://news.zing.vn/day-la-cach-ford-se-ap-dung-de-khu-mui-xe-moi-mua-post892084.html

Ford vừa nộp đơn lên Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ (USPTO) xin cấp bằng sáng chế cho phương pháp khử mùi xe mới, dù nhiều người vẫn muốn chiếc xe mua mới giữ mùi càng lâu càng tốt.

Động thái của Ford nhằm thỏa mãn sở thích của khách hàng Trung Quốc. Năm ngoái, hãng xe Mỹ tiết lộ đã hợp tác với một số nhà khoa học Trung Quốc nhằm tìm ra nguyên nhân thực sự khiến xe mới tỏa mùi. Công việc này được cho là đã hoàn tất.

Không phải ai cũng thích người mùi xe mới, nhất là người mua xe Trung Quốc.

Theo mô tả của sáng chế, mùi của xe mới là do các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC) tạo ra từ da, nhựa, vinyl, và các chất liệu nội thất khác. Keo dính, chất bít kín, thậm chí cả chất rửa kính cũng góp phần trong số này.

Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng chất VOC được tạo ra nhiều hơn khi nội thất xe nóng lên, chẳng hạn đỗ xe dưới ánh mặt trời. Do đó, giải pháp ở đây là “hâm nóng” xe để VOC bay hơi hết thì thôi.

Một cách tự nhiên, quá trình khử mùi cần đỗ xe dưới ánh mặt trời, mở hé cửa sổ, và nếu cần thiết để động cơ xe vẫn chạy, bật chế độ sưởi và quạt thông gió.

Mùi xe mới là tổng hợp từ nhiều mùi khác nhau.

Ford còn tạo riêng hệ thống máy tính có khả năng tính toán xe sau khi bán sẽ tỏa mùi thế nào, liệu khách hàng có muốn khử mùi hay không, thậm chí có thể tự mở cửa sổ, bật quạt thông gió, chế độ sưởi và kịch hoạt động cơ nếu cần.

Tuy nhiên, hệ thống này cần phần mềm đặc biệt và cảm biến đặc dụng để đo chất lượng không khí, và chỉ hoạt động trên các loại xe tự hành hoặc bán tự hành.

Vậy tại sao Ford lại xin cấp sáng chế khử mùi cho xe tại Mỹ trong khi đối tượng hướng tới là khách hàng Trung Quốc?

Mùi xe mới có thể gây nhiều triệu chứng khó chịu.

Nguyên nhân có thể do VOC chứa một số hợp chất hóa học độc hại ảnh hưởng tới sức khỏe, có khả năng gây hoa mắt, chóng mặt, nhức đầu, thậm chí ung thư. Vô hiệu hóa được VOC, xe của Ford sẽ được nâng tầm giá trị.

Ngoài ra, hãy tưởng tượng một ngày nào đó, cảm biến của xe tự hành phát hiện có quá nhiều chất VOC trong xe. Nó sẽ tự động lái xe ra chỗ có ánh nắng, tự hạ cửa sổ để đẩy mùi ra ngoài.

Gia Nguyễn

Ảnh: CarBuzz

Tìm kiếm:✨

  • Sáng chế, Ford, Cảm biến, Xe tự hành, Trung Quốc Nhằm, Chiếc xe, Khách hàng, Hãng xe Mỹ, Nếu cần, Hàng Trung Quốc, Nội thất, Bay hơi, Chất hóa học, RA TỪ, Trung Quốc, Mỹ, Rừng đặc dụng, Bằng sáng chế, Hợp chất

Báo Zing: Đây là cách Ford sẽ áp dụng để khử mùi xe mới mua Báo Zing: Đây là cách Ford sẽ áp dụng để khử mùi xe mới mua Reviewed by 2technews on tháng 11 15, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.