Báo Doanh Nghiệp: Facebook ra mắt công cụ AI mới phát hiện nội dung khiêu dâm

Công cụ này sẽ gắn cảnh báo nghi ngờ cho nạn nhân để kiểm tra và xóa nội dung khiêu dâm.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Doanh Nghiệp, nguồn bài: http://doanhnghiepvn.vn/cong-nghe/facebook-ra-mat-cong-cu-ai-moi-phat-hien-noi-dung-khieu-dam/20190317042659637

Facebook đã vừa giới thiệu công cụ AI có thể chủ động phát hiện và gắn cảnh báo những hình ảnh và video "nhạy cảm" của ai đó được đăng mà không có sự đồng ý của nạn nhân. Công cụ mới này sẽ hoạt động trên Facebook và Instagram.

Không giống như các bộ lọc hiện tại, công cụ mới này có thể phát hiện các nội dung "gần khỏa thân". Ví dụ như bức ảnh chụp với nội y, kết hợp với văn bản mang tính xúc phạm hoặc làm nhục, gây xấu hổ cho ai đó nếu nó được đăng tải lên mạng.

Hiện tại người dùng Facebook và Instagram phải tự báo cáo những nội dung như trên. Điều này đồng nghĩa với việc họ chỉ có thể phản hồi khi mọi thứ "đã rồi".

Cách đây ít ngày, Facebook, Instagram và WhatsApp đã đồng loạt sập trên phạm vi toàn cầu. Sự cố đã khiến người dùng rất khó khăn trong việc đăng nhập, gửi tin nhắn, đăng nội dung… Những người kinh doanh trên nền tảng Facebook là những người chịu hậu quả nặng nề nhất.

Giải thích cho sự sự cố này, Facebook cho biết đây là kết quả của việc thay đổi cấu hình máy chủ. Facebook cũng khẳng định sự cố liên quan đến các cuộc tấn công từ chối dịch vụ DDoS.

Theo vtv.vn

Tìm kiếm:✨

  • INSTAGRAM, Ddos, Facebook, Sự cố, Người dùng, Server, Tấn công, Cấu hình, Phản hồi, Giải thích, Video, Cảnh báo, Kiểm tra, Người Kinh, VTV.VN, Khiêu dâm, Văn bản, Làm nhục, Khỏa thân, Đồ lót, Xúc phạm, Gửi thư rác, An ninh mạng, Lỗ hổng bảo mật

Báo Doanh Nghiệp: Facebook ra mắt công cụ AI mới phát hiện nội dung khiêu dâm Báo Doanh Nghiệp: Facebook ra mắt công cụ AI mới phát hiện nội dung khiêu dâm Reviewed by 2technews on tháng 3 17, 2019 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.