Báo ANTĐ: Toshiba phát triển thuật toán 'nhanh nhất thế giới'

Toshiba, gã khổng lồ trong ngành điện tử Nhật Bản, cho biết đã phát triển thuật toán mới mà Toshiba gọi là thuật toán nhanh nhất thế giới.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo ANTĐ, nguồn bài: http://anninhthudo.vn/doi-song/toshiba-phat-trien-thuat-toan-nhanh-nhat-the-gioi/808067.antd

Thuật toán này sẽ tăng mạnh khả năng tính toán của máy tính thông thường. Toshiba cho biết, thuật toán này là bước đột phá lớn trong lĩnh vực tối ưu hóa tổ hợp, đây là quá trình tìm ra giải pháp hiệu quả nhất từ một loạt lựa chọn.

Công ty cho biết, công nghệ này sẽ giúp giải quyết nhiều vấn đề trong xã hội và kinh doanh, bao gồm đưa ra lộ trình giao hàng hiệu quả và đơn giản hóa quá trình phát triển dược phẩm mới.

Trước đây, các nhà nghiên cứu cho rằng để giải quyết vấn đề tối ưu hóa tổ hợp cần có khả năng tính toán khổng lồ của các máy tính được gọi là máy tính lượng tử.

Tuy nhiên, Toshiba cho biết, thuật toán của họ có thể được thực hiện trên các máy tính thông thường, và nhanh gấp 10 lần thuật toán của máy tính nhanh nhất trên thế giới.

Mai Phương (Theo NHK)

Tìm kiếm:✨

  • Toshiba, NHK, Mai Phương, Tối ưu hóa (toán học), Nhật Bản, Thuật toán, Dược phẩm, Máy tính, Nhà nghiên cứu, Cải cách hành chính

Báo ANTĐ: Toshiba phát triển thuật toán 'nhanh nhất thế giới' Báo ANTĐ: Toshiba phát triển thuật toán 'nhanh nhất thế giới' Reviewed by 2technews on tháng 4 23, 2019 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.