Báo BizLIVE: TP.HCM thi tuyển ý tưởng quy hoạch đô thị sáng tạo

UBND TP.HCM đã duyệt nhiệm vụ cuộc thi quốc tế ý tưởng quy hoạch đô thị sáng tạo tương tác cao phía Đông, trong phạm vi các quận 2, 9 và Thủ Đức với diện tích hơn 21.172ha.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo BizLIVE, nguồn bài: http://bizlive.vn/quy-hoach/tphcm-thi-tuyen-y-tuong-quy-hoach-do-thi-sang-tao-3502879.html

Khu đô thị sáng tạo phía Đông thành phố dự kiến phạm vi thuộc quận 2, 9 và Thủ Đức - Ảnh: Huyền Trâm.

Cuộc thi này nhằm chuyển đổi khu vực phía Đông trở thành khu vực kinh tế sáng tạo và tương tác cao; các hoạt động kinh tế tập trung vào các lĩnh vực giáo dục đào tạo bậc cao, nghiên cứu và sản xuất công nghệ cao, trung tâm tài chính dịch vụ thương mại, cung ứng các hoạt động kinh tế liên kết Vùng TP.HCM.

Quy hoạch cần giải quyết các thách thức hiện hữu và dự trù phát triển trong tương lai, theo đó gồm 4 nhóm mục tiêu được đề nghị.

Thứ nhất là thành phố sáng tạo. Ý tưởng quy hoạch cần tạo ra các trung tâm kinh tế sáng tạo, các khu hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo, hình thành một hệ sinh thái sáng tạo. Các ngành kinh tế và các hoạt động đô thị ở tầm mức trung tâm của Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Thứ hai, đô thị vì con người. Các chủ thể tham gia nghiên cứu, sản xuất chất lượng cao tại khu đô thị sáng tạo này được tạo điều kiện sống rất tốt (về nhà ở tại chỗ, dịch vụ chăm sóc y tế, cơ sở giáo dục tốt cho trẻ em…). Giáo dục được chú trọng và đầu tư chất lượng cao; giáo dục tích hợp trong nhiều bối cảnh khác nhau; dịch vụ y tế chất lượng cao; không gian chung của cộng đồng được tạo ra để khuyến khích sự sáng tạo trong đời sống; chăm sóc những nhóm yếu thế trong xã hội; chiến lược nhà ở phù hợp với thu nhập của đại đa số cư dân.

Thứ ba, cân bằng giữa phát triển và môi trường. Duy trì những đặc tính vốn có của môi trường thiên nhiên và phát huy tài nguyên văn hóa và thiên nhiên của vùng đất này.

Thứ tư, di chuyển nhanh và dễ dàng. Văn hóa đi lại được chuyển đổi từ giao thông cá nhân sang giao thông công cộng. Người dân có thể đi bộ một cách thuận tiện và an toàn.

Quy mô dân số không giới hạn, các đơn vị dự thi được dự báo theo từng cấp độ phát triển gắn với các mốc thời gian. Mật độ dân số sau 30 năm tiếp theo được xem xét tương đương với các quận trung tâm TP.HCM hiện nay. Chú trọng thu hút và phát triển dân số trẻ, tri thức, cùng nhóm dân cư hiện hữu đang cư trú. Kết nối nội bộ giữa các khu vực trụ cột của khu đồ thị sáng tạo để tạo ra những mối liên hệ, đi lại nhanh nhất và tương tác tốt nhất...

HUYỀN TRÂM

Tìm kiếm:✨

  • TP.HCM, HUYỀN TRÂM, Thi tuyển, Đồ thị, Quận 2, Đào tạo, Sáng tạo, Thủ Đức, Dự trù, Kinh tế, Phát triển, Giáo dục, Khuyến khích, Thương mại, Ủy ban nhân dân thành phố hồ chí minh, Y tế, Quy hoạch, Sản xuất, Môi trường, Thu nhập, Thách thức, Tam bảo, Kinh tế trọng điểm, Không gian đô thị, Đức phật, Khu vực kinh tế, Phật giáo, Phật tổ

Báo BizLIVE: TP.HCM thi tuyển ý tưởng quy hoạch đô thị sáng tạo Báo BizLIVE: TP.HCM thi tuyển ý tưởng quy hoạch đô thị sáng tạo Reviewed by 2technews on tháng 4 17, 2019 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.