Báo Dân Việt: Hành trình 6 năm Huawei bắt tay với Leica phát triển camera di động

Vào năm 2013, Huawei đã gửi những email đầu tiên cho Leica.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo Dân Việt, nguồn bài: http://danviet.vn/cong-nghe/hanh-trinh-6-nam-huawei-bat-tay-voi-leica-phat-trien-camera-di-dong-971598.html

Theo thông tin từ Huawei, vào năm 2013, Huawei đã gửi những email đầu tiên cho Leica để thảo luận về mối quan hệ hợp tác giữa hai thương hiệu. Nhờ vào sự kiên trì, Huawei đã thiết lập được cuộc họp đầu tiên sau nhiều lần trao đổi. Vào năm 2014, CEO của Leica đã tham gia cuộc họp đầu tiên giữa hai bên tại trụ sở của Leica và sau các cuộc thảo luận chuyên sâu, hai bên đã đi đến ký kết hợp đồng.

Camera của các flagship Huawei có dấu ấn mạnh của Leica.

Ngay từ đầu, Huawei và Leica đã thành lập một nhóm nghiên cứu được dẫn dắt bởi Tiến sĩ Yi từ Huawei và Tiến sĩ Weiler từ Leica. Nhiệm vụ chính là tập trung vào thiết kế ống kính quang học và chất lượng hình ảnh.

Trong quá trình nghiên cứu hợp tác, các chuyên gia của Huawei nhận ra rằng Leica yêu cầu tiêu chuẩn thử nghiệm chất lượng hình ảnhvô cùng khắt khe. Việc kiểm tra chất lượng hệ thống bao gồm nhiều hạng mục như: Màu sắc, tiêu cự, kết cấu, vỡ hạt, méo ảnh,...

Huawei đã thành lập một nhóm chuyên trách để thử nghiệm hình ảnh trong hơn 100 môi trường khác nhau để đáp ứng tiêu chuẩn nghiêm ngặt. Và để đạt được tiêu chuẩn của Leica, đội ngũ R&D của Huawei đã làm việc để theo dõi và giải quyết các vấn đề được báo cáo. Từ đó, nhóm nghiên cứu đã có những cải tiến và nâng cấp đáng kể trong mỗi thế hệ ống kính Leica.

Chuyên gia Leica có tiêu chuẩn rất cao với hiệu ứng ghosting (bóng mờ) và chỉ số flare (lóe sáng). Leica giữ vững lập trường là thử nghiệm ống kính của điện thoại thông minh với cùng tiêu chuẩn máy ảnh của họ vì đây là cơ sở cho chất lượng hình ảnh đỉnh cao.

Huawei và Leica không chỉ hợp tác để đạt được bước đột phá công nghệ trong việc đưa các tính năng của máy ảnh chuyên nghiệp vào ứng dụng cho camera điện thoại. Mối quan hệ hợp tác cũng nâng tầm nhiếp ảnh di động, biến camera của điện thoại thông minh thành công cụ thể hiện con mắt nghệ thuật của mỗi cá nhân và là cách để mọi người chia sẻ cuộc sống của họ thông qua việc tái hiện thế giới xung quanh. Với tinh thần này, Huawei đã tổ chức Giải thưởng Next Image nhằm khuyến khích mọi người tham gia khám phá, thể hiện và chia sẻ niềm vui cuộc sống thông qua ống kính độc đáo của Leica trên điện thoại Huawei.

Những cột mốc quan trọng của mối quan hệ hợp tác giữa Huawei và Leica:

2013: Huawei bắt đầu liên hệ với Leica để tìm kiếm cơ hội hợp tác.

2014: Lần đầu tiên đại diện Huawei và Leica gặp nhau tại Trụ sở Leica ở Wetzlar, Đức và ký thỏa thuận hợp tác.

6/4/2016: Huaweira mắt P9 series, điện thoại với 2 camera Leica đầu tiên ở London.

1/11/2016: Huawei ra mắt Mate 9 Series tại Munich, Đức, đem đến thế hệ máy ảnh 2 camera Leica thứ hai với khả năng zoom gấp 2 lần.

9/2017: Huawei chính thức phát động Huawei Next-Image, một cuộc thi nhiếp ảnh kéo dài bốn tháng,thu được 150.000 bài dự thi từ hơn 90 quốc gia và vùng lãnh thổ.

2/2/2017: Huawei đã ra mắt P10 series tại MWC Barcelona với tính năng chụp ảnh chân dung Leica Portrait.

16/10/2017: Huawei đã ra mắt dòng Mate 10 series tại Munich, Đức với công nghệ chụp ảnh AI thế hệ đầu tiên.

27/3/2018: Huawei đã ra mắt dòng P20 Series tại Paris với bộ ba camera Leica đầu tiên trên thế giới.

16/10/2018: Huawei đã ra mắt dòng Mate 20 series tại London, Anh, với tính năng chụp ảnh góc siêu rộng.

11/2018: những bức ảnh chiến thắng trong cuộc thi Huawei Next-Image 2018 đã được Huawei mang đến buổi triển lãm Paris Photo 2018. Năm thứ hai của cuộc thi, Huawei nhận được hơn 400.000 bài dự thi từ 130 quốc gia.

Ngọc Phạm

Tìm kiếm:✨

  • Leica, P10, MWC Barcelona, Huawei, München, Ngọc Phạm, Nhiếp ảnh, Ống kính, Tiêu cự, Series, Di động, Bắt tay, Zoom, Email, Máy ảnh, Quang học, Dự thi, Lập trường, Nghiên cứu phát triển, Chuyên trách, Tiến sĩ, Quang sai, Khẩu độ, Nhóm nghiên cứu

Báo Dân Việt: Hành trình 6 năm Huawei bắt tay với Leica phát triển camera di động Báo Dân Việt: Hành trình 6 năm Huawei bắt tay với Leica phát triển camera di động Reviewed by 2technews on tháng 4 15, 2019 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.