Báo LĐTĐ: Đưa Việt Nam trở thành cường quốc về an ninh mạng

Sáng 17/4, dưới sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT), Chương trình Hội thảo và Triển lãm quốc tế về an toàn, an ninh mạng Việt Nam 2019 (Vietnam Security Summit 2019) đã chính thức khai mạc.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo LĐTĐ, nguồn bài: http://laodongthudo.vn/dua-viet-nam-tro-thanh-cuong-quoc-ve-an-ninh-mang-90069.html

Với chủ đề: “An toàn, an ninh mạng trong hành trình chuyển đổi số”, đây là sự kiện được Cục An toàn thông tin (ATTT) phối hợp cùng Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Hiệp hội Internet Việt Nam và Tập đoàn IEC phối hợp tổ chức tại Hà Nội.

Phát biểu khai mạc sự kiện, ông Nguyễn Mạnh Hùng - Bộ trưởng Bộ TT&TT cho biết, thế giới đã và đang bước vào cuộc cách mạng số. Với sự xuất hiện của một số công nghệ mới mang tính đột phá, như AI, Big Data, IoT, cuộc cách mạng số đang gia tăng tốc độ, xuất hiện cơ hội để hình thành xã hội thông minh. Để tận dụng cơ hội của công nghệ số, các quốc gia phải thực hiện chuyển đổi số.

“Năm 2019 này, Việt Nam sẽ tuyên bố chiến lược chuyển đổi số quốc gia, để xây dựng nền kinh tế số, xã hội số” – ông Hùng nhấn mạnh.

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu tại Hội thảo

Theo người đứng đầu Bộ TT&TT, an toàn, an ninh không gian mạng là điều kiện cơ bản, là yếu tố sống còn để thực hiện thành công chuyển đổi số quốc gia. Nó tạo ra môi trường an toàn để Chính phủ, doanh nghiệp và người dân sử dụng công nghệ số. Việt Nam chúng ta mong muốn và phải tạo ra một không gian an toàn để thực hiện các giao dịch số.

Từ nhu cầu này chúng ta sẽ tạo ra các sản phẩm và dịch vụ về an toàn, an ninh không gian mạng và phát triển các doanh nghiệp an ninh mạng đẳng cấp quốc tế. Sự thịnh vượng của chúng ta phụ thuộc vào Internet, nhưng Internet lại không an toàn. Chúng ta làm cho Internet an toàn hơn tức là làm cho đất nước thịnh vượng hơn.

“Cường quốc an ninh mạng cũng giống như cường quốc quân sự trong thế giới thực. Cùng một vạch xuất phát với tất cả các nước khác, lại có nguồn nhân lực an ninh mạng vào loại tốt trên thế giới, với khát vọng dân tộc hùng cường, và với một giấc mơ lớn, tài nguyên vô tận trong não mỗi người Việt Nam sẽ được khai thác, và chúng ta có thể đưa Việt Nam thành cường quốc an ninh mạng, bảo vệ Việt Nam, bảo vệ hòa bình thế giới”, Bộ trưởng nhận định.

Về hướng đi của an ninh mạng Việt Nam trong năm nay, Bộ trưởng chỉ rõ, năm 2019 phải bắt đầu từ việc tạo ra thị trường an toàn, an ninh mạng, các dự án đầu tư công nghệ thông tin phải có hạng mục an toàn, an ninh mạng; phát triển các doanh nghiệp, sản phẩm và nhân lực an toàn, an ninh mạng Việt Nam; giám sát chặt chẽ an toàn không gian mạng; bảo đảm an toàn mạng cho các cơ quan của Chính phủ và các hạ tầng trọng yếu quốc gia, có khả năng phục hồi khi bị tấn công, mỗi cơ quan này phải có ít nhất một tổ chức hoặc một doanh nghiệp bảo đảm an toàn, an ninh mạng.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cũng đặt ra mục tiêu: Năm 2019, không còn xảy ra việc các mạng của cơ quan nhà nước bị đột nhập lấy cắp thông tin.

Lễ ký kết xử lý mã độc và liên minh phòng chống tấn công mạng

Hội nghị diễn ra với ba phiên là: Tình hình thực tiễn Việt Nam; Kinh nghiệm quốc tế; và Tọa đàm về giải pháp nâng cao mức độ bảo đảm an toàn, an ninh mạng.

Tại Hội nghị, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT sẽ công bố Báo cáo đánh giá mức độ an toàn thông tin mạng của các cơ quan, tổ chức nhà nước năm 2018 và diễn ra Lễ ký kết, ra mắt Liên minh “Xử lý mã độc và phòng, chống tấn công mạng” giữa Cục An toàn thông tin, Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA), Viettel, VNPT, BKAV, FPT, CMC.

Bên cạnh Hội nghị và các Hội thảo chuyên đề sẽ là Chương trình Triển lãm các công nghệ, sản phẩm, dịch vụ lĩnh vực an toàn, an ninh mạng với sự tham gia của 26 doanh nghiệp trong nước và nước ngoài như (Viettel, BKAV, FPT, Netnam, Vnetwork, VSEC, RSA, Fortinet, Checkpoint, HPE, Samsung, NIPA, One Identify, Huawei, Parasoft, Ahnlap, Keysight, Bizsecure, Techdata,...) và Chương trình Trình diễn trực tiếp công nghệ bảo mật (Security Live Demo) về các tình huống an toàn, an ninh mạng .

Lê Thắm

Tìm kiếm:✨

  • Vietnam Security Summit 2019, An ninh mạng, Nguyễn Mạnh Hùng, HPE, CMC, Tập đoàn IEC, TT&TT, ATTT, VSEC, Chuyển đổi, Hiệp hội Internet Việt Nam, VNISA, RSA, Bộ trưởng, NIPA, Security Live Demo, Cường quốc, Nhân lực, Big data, One Identify, Sống còn, Hacker, Lỗ hổng bảo mật, Gửi thư rác

Báo LĐTĐ: Đưa Việt Nam trở thành cường quốc về an ninh mạng Báo LĐTĐ: Đưa Việt Nam trở thành cường quốc về an ninh mạng Reviewed by 2technews on tháng 4 17, 2019 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.