Báo Zing: Từ nhỏ đến lớn không dùng smartphone vẫn xử kiện vụ Apple - Qualcomm

Một người phụ nữ chưa bao giờ dùng smartphone được chọn là một trong 9 bồi thẩm đoàn xét xử vụ kiện trị giá hàng tỷ USD giữa Apple và Qualcomm.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: http://news.zing.vn/tu-nho-den-lon-khong-dung-smartphone-van-xu-kien-vu-apple-qualcomm-post936484.html

Trong danh sách 9 người thuộc bồi thẩm đoàn được chọn để xử vụ tranh chấp hàng tỷ USD giữa Apple và Qualcomm có một người chưa từng sử dụng smartphone.

Bên cạnh đó, nhóm 9 bồi thẩm viên trên có có một cựu cầu thủ bóng chày, một nhà tâm lý học đã nghỉ hưu và một nhà tư vấn môi trường.

Vụ kiện giữa Apple và Qualcomm được định giá hàng tỷ USD. Ảnh: AP.

Vụ kiện xoay quanh tranh chấp giữa hai gã khổng lồ công nghệ. Một bên là Apple cho rằng Qualcomm đã lấy tiền bản quyền sáng chế quá đáng, lạm dụng độc quyền.

Một bên là Qualcomm, công ty cho rằng Apple đã kiếm hàng tỷ USD tiền bản quyền từ các nhà thầu lắp ráp iPhone ở châu Á.

Bồi thẩm đoàn là nhóm thường dân được tòa án ủy nhiệm việc xét xử một vụ án. Nhiệm vụ chính của bồi thẩm đoàn là xem xét và cân nhắc các bằng chứng để tuyên án có tội hay vô tội.

Bồi thẩm đoàn góp phần duy trì quan điểm trung lập, vô tư và tin cậy của người dân để tránh cơ cấu chính quyền chi phối. Tuy vậy, việc sử dụng một người chưa từng biết đến smartphone làm bồi thẩm viên có thể khiến buổi xử án gặp nhiều khó khăn, theo Bloomberg.

Thiết bị W.A.L.T của Apple chưa được công bố Blogger công nghệ Dickson đang trải nghiệm thiết bị kỳ lạ này.

Trọng Hưng
Theo Bloomberg

Tìm kiếm:✨

  • W.A.L.T, Bồi thẩm, Blogger, Bồi thẩm đoàn, Apple, Trọng Hưng, Qualcomm, Vụ kiện, Bóng chày, Bloomberg, Thường dân, Tâm lý học, Trung lập, Bản quyền, Iphone, Smartphone, Sáng chế, Tuyên án, Xét xử, Chi phối, Trải nghiệm, Dân thường, Nhà tâm lý học, Đơn kiện, Mức án

Báo Zing: Từ nhỏ đến lớn không dùng smartphone vẫn xử kiện vụ Apple - Qualcomm Báo Zing: Từ nhỏ đến lớn không dùng smartphone vẫn xử kiện vụ Apple - Qualcomm Reviewed by 2technews on tháng 4 16, 2019 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.