Báo Đất Việt: Phần mềm Trung Quốc nghi là gián điệp theo dõi dân số

Giới chức an ninh Trung Quốc đã sử dụng một phần mềm nhằm thu thập và giám sát thông tin cá nhân của người dân ở một khu vực dân số.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo Đất Việt, nguồn bài: http://baodatviet.vn/khoa-hoc/cong-nghe/phan-mem-trung-quoc-nghi-la-gian-diep-theo-doi-dan-so-3379960/

Một nhóm hoạt động phi chính phủ đã phối hợp với Công ty bảo mật Cure53 có trụ sở tại Berlin (Đức) đã thiết kế ngược một ứng dụng của Trung Quốc và phát hiện các thông tin từ ứng dụng này được liên kết với một hệ thống thu thập và phân tích dữ liệu, cho phép các quan chức an ninh nước này thu thập và giám sát thông tin về mọi công dân.

Màn hình của một ứng dụng Trung Quốc hỗ trợ lực lượng an ninh giám sát công dân.

Thông tin được The Guardian công bố cho thấy, hệ thống thông tin nói trên được gọi là Nền tảng hoạt động chung tích hợp (IJOP) được cảnh sát và các cơ quan chức năng ở Tân Cương (Trung Quốc) sử dụng.

Sử dụng ứng dụng được liên kết với IJOP cho phép giới chức kiểm soát mọi thông tin về cá nhân cũng như các hành vi được cho là đáng ngờ khác của họ nhằm tiến hành điều tra trong tương lai.

IJOP là một phần của mạng lưới giám sát rộng lớn bao gồm các trạm kiểm soát thường xuyên được trang bị máy quét khuôn mặt và camera giám sát trong nhà.

Dựa vào IJOP, giới chức an ninh Trung Quốc có thể theo dõi việc thu thập dữ liệu gồm nhóm máu, chiều cao, tôn giáo của từng người dân.

Dựa vào IJOP - đây là một ứng dụng để Bắc Kinh theo dõi các chuyển động và thói quen của người dân.

Edward Wang, nhà nghiên cứu cao cấp của Trung Quốc tại tổ chức nói trên cho biết: "IJOP là độc nhất vô nhị. Nó là trái tim của hệ thống giám sát hàng loạt tại Tân Cương của giới chức Trung Quốc".

Hệ thống và ứng dụng IJOP được phát triển bởi các công ty con của Tập đoàn Công nghệ Điện tử Trung Quốc, một nhà thầu quân sự lớn của nhà nước ở Trung Quốc.

Ứng dụng này còn phân loại 36 nhóm người cần đặc biệt chú ý căn cứ vào các chỉ tiêu rất cụ thể như: Ít tiếp xúc với hàng xóm, hiếm khi sử dụng cửa trước, trở về quê hương sau một thời gian dài, thu thập tiền để xây Nhà thờ Hồi giáo, hộ gia đình sử dụng điện, dầu với một lượng bất thường...

Sau khi nhận thông tin chi tiết về các chỉ tiêu trên, ứng dụng sẽ nhắc lịch cho các cuộc kiểm tra của giới chức an ninh để thu thập nhiều dữ liệu cá nhân hơn.

Ứng dụng IJOP cũng có thể yêu cầu thông tin về xe của một người, bao gồm màu sắc, loại và biển số xe. Dữ liệu có thể cho phép các camera giám sát được trang bị trí thông minh nhân tạo để theo dõi chiếc xe khi nó di chuyển và đi qua các trạm kiểm soát.

Quế Chi

Tìm kiếm:✨

  • Gián điệp, Tân Cương, Trạm kiểm soát, Phi chính phủ, Quế chi, Giới chức, Nhóm máu, Thông tin cá nhân, Dân số, Đáng ngờ, Phần mềm, Thu thập, Máy quét, Độc nhất, The guardian

Báo Đất Việt: Phần mềm Trung Quốc nghi là gián điệp theo dõi dân số Báo Đất Việt: Phần mềm Trung Quốc nghi là gián điệp theo dõi dân số Reviewed by 2technews on tháng 5 13, 2019 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.