Báo Dân Việt: Đây là tính năng độc đáo của Android Q có thể cứu mạng nhiều người

Nó sẽ giúp lực lượng cấp cứu nhanh chóng đến vị trí tai nạn ngay cả khi người gặp nạn không thể thực hiện liên lạc.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Dân Việt, nguồn bài: http://danviet.vn/cong-nghe/day-la-tinh-nang-doc-dao-cua-android-q-co-the-cuu-mang-nhieu-nguoi-979414.html

Google không xa lạ gì với các tính năng độc quyền của Pixel, như Night Sight, sao lưu ảnh chất lượng gốc không giới hạn,… Giờ đây, công ty có thể thêm một tính năng độc quyền trong sản phẩm của mình.

Tính năng mới sẽ chỉ có độc quyền trên điện thoại Android.

XDA-Developers đã tìm thấy tài liệu tham khảo về chức năng phát hiện tai nạn xe hơi có tên Safety Hub của Android Q Beta 3. Một chuỗi ghi chú rằng chức năng này sẽ tự động khởi động một hoạt động cảnh báo khi thiết bị phát hiện chủ nhân đang gặp tai nạn xe hơi.

XDA cũng tìm thấy một chuỗi trong ứng dụng cho thấy tính năng này là độc quyền cho Pixel. Vì vậy, hàng trăm triệu người sử dụng điện thoại Android của bên thứ ba có thể bỏ lỡ chức năng này.

Làm thế nào để ứng dụng Safety Hub có thể phát hiện ra một vụ tai nạn xe hơi? Có thể tính năng này sẽ khai thác dữ liệu GPS để xác định xem người dùng đang ở trong xe hơi, gia tốc kế để phát hiện dừng đột ngột hay va chạm mạnh, và micrô để lắng nghe âm thanh của vụ tai nạn. Các khả năng này có thể sẽ được gắn với công nghệ máy học của Google. Trong thực tế, những công ty như Intel đã thử nghiệm các mạng nơ-ron thần kinh để phát hiện các vụ tai nạn xe hơi.

Tính năng mới sẽ giúp cứu mạng rất nhiều lái xe khi va chạm giao thông xảy ra.

Google cũng sẽ cần phải làm việc chăm chỉ để đảm bảo rằng các thông báo va chạm sai được giữ ở mức tối thiểu, chẳng hạn như điện thoại chỉ bị rơi vì sự cố nào đó.

Được biết, báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết, hàng năm có 1,35 triệu người thiệt mạng do các vụ va chạm trên đường, vì vậy hỗ trợ kịp thời có thể tạo ra sự khác biệt lớn.

Kiến Tường

Tìm kiếm:✨

  • Android Q, XDA, Night Sight, Cứu mạng, Mạng nơ-ron, Tai nạn xe hơi, Khai phá dữ liệu, Kiến Tường, Google, Tài liệu tham khảo, Một chuỗi, Gia tốc, Sao lưu, Học máy, Google Android

Báo Dân Việt: Đây là tính năng độc đáo của Android Q có thể cứu mạng nhiều người Báo Dân Việt: Đây là tính năng độc đáo của Android Q có thể cứu mạng nhiều người Reviewed by 2technews on tháng 5 14, 2019 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.