Báo Dân Việt: iOS 13 'quay lưng' với một loạt iPhone đời cũ

Một tin đồn từ iPhonesoft.fr mới đây cho thấy iOS 13 sẽ cắt đứt mối quan hệ với một vài thế hệ iPhone.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo Dân Việt, nguồn bài: http://danviet.vn/cong-nghe/ios-13-quay-lung-voi-mot-loat-iphone-doi-cu-978817.html

Với iOS 12, Apple đã hỗ trợ mọi thiết bị có thể chạy iOS 11 nhằm tăng hiệu năng trên tất cả các model cho đến iPhone 5s. Nếu báo cáo mới nhất là chính xác thì cuối cùng, một lượng lớn các mẫu iPhone đang hoạt động sẽ không còn có thể chạy iOS 13. Cụ thể, báo cáo tuyên bố rằng iOS 13 sẽ bỏ hỗ trợ cho iPhone 5s, SE, 6 và 6 Plus.

iOS 13 sẽ là bản cập nhật tính năng thay vì hiệu suất như iOS 12.

Ra mắt lần đầu tiên vào năm 2014, iPhone 6 và 6 Plus đã vô cùng thành công đối với Apple và tiếp tục giữ ngôi vương là thế hệ iPhone bán chạy nhất.

Nếu báo cáo chính xác, sẽ có một lượng không hề nhỏ thiết bị đáng kể không thể cập nhật lên phiên bản iOS mới nhất vào tháng 9. Điều đó cũng có nghĩa là iPhone 5s có thêm một năm cập nhật iOS so với thế hệ iPhone 6. Trong khi người dùng iPhone SE có thời gian hỗ trợ cập nhật ít nhất khi mà sản phẩm mới chỉ được phát hành trong 3 năm.

Có thể Apple muốn ngừng hỗ trợ iPhone kích thước màn hình 4 inch với iOS 13, vì vậy khả năng không tương thích với iPhone 5s và SE là những bước tiến đó. Trong khi đó, iPod touch sẽ bị biến mất hoàn toàn khỏi khả năng hỗ trợ khi mà nó có màn hình 4 inch.

Nhưng nó sẽ nói không với nhiều thiết bị đời cũ của Apple.

Về phía iPad, iPhonesoft báo cáo rằng chỉ iPad mini 2 và iPad Air sẽ không thể cài đặt iOS 13. Được biết, iPad Air ra mắt vào năm 2013, cùng năm với iPhone 5s.

Chúng ta sẽ biết chắc chắn thông tin này khi Apple chính thức công bố iOS 13 tại WWDC vào ngày 3/6.

Kiến Tường

Tìm kiếm:✨

  • IOS, IOS 13, WWDC, IPhone 5S, IPad Air, Quay lưng, IPad Mini 2, IPod Touch, Kiến Tường, IPhone 6, IPhone SE, IOS 12, Cắt đứt, Iphone, Năm 2013

Báo Dân Việt: iOS 13 'quay lưng' với một loạt iPhone đời cũ Báo Dân Việt: iOS 13 'quay lưng' với một loạt iPhone đời cũ Reviewed by 2technews on tháng 5 11, 2019 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.