Báo Lao Động: Google lặng lẽ thừa nhận hệ điều hành Fuchsia sau I/O 2019

Mặc dù không được xuất hiện trên sân khấu chính, tuy nhiên Google đã công khai thừa nhận hệ điều hành Fuchsia ngay sau Google I/O 2019. Khi được yêu cầu làm rõ về mục đích của tên Fuchsia và ý nghĩa của nó trong tương lai, Google đã từ chối bình luận.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Lao Động, nguồn bài: https://laodong.vn/doanh-nghiep-doanh-nhan/google-lang-le-thua-nhan-he-dieu-hanh-fuchsia-sau-io-2019-732213.ldo

Google nổi tiếng với hệ điều hành Android và Chrome OS, được sử dụng trong hàng trăm triệu thiết bị trên toàn thế giới. Cả hai hệ điều hành đều nổi tiếng vì là nguồn mở, người dùng dễ dàng tìm hiểu thông tin và chức năng của nó.

Nhưng theo XDA Developers cho biết, Google đang nghiên cứu, làm việc trên một hệ điều hành thứ ba, được gọi là Fuchsia. Hệ điều hành Fuchsia xuất hiện lần đầu tiên trên GitHub vào ngày 15 tháng 8 năm 2016, mà không có bất kỳ thông báo chính thức nào.

Google thừa nhận Fuchsia bằng cách thông báo về Flutter

Google I/O 2019 được tổ chức ngày 7.5.2019 tại Nhà hát vòng tròn Shoreline ở Mountain View, California. Bài phát biểu quan trọng của Google I/O 2019 đã kết thúc và nó thực sự được nhắc đến trong sự kiện một lần nữa Fuchsia.

Fuchsia không được xuất hiện trên sân khấu lớn, mà chỉ do một quản lý của Google thông báo trên blog, tuy nhiên không phải là về Fuchsia, mà là về Flutter SDK. Nhưng, đây cũng được coi là một sự thừa nhận về hệ điều hành Fuchsia sau sự kiện Google I/O 2019.

Chia sẻ của Kevin Moore - Quản lý sản phẩm Google hoạt động trên các công nghệ web của Dart và Flutter.

Theo 9to5google, Flutter đã thu hẹp khoảng cách giữa sự phát triển của Android và iOS, và Flutter đang mở rộng sang web, máy tính để bàn và hơn thế nữa. Flutter là khuôn khổ đa nền tảng của Google để tạo các ứng dụng di động có giao diện và hoạt động giống nhau giữa Android và iOS (và cả Fuchsia).

Hệ điều hành vẫn là một vấn đề của Google, nhưng năm 2019 dường như không phải là năm cho sự thông báo mới. Fuchsia đang được phát triển tương đối công khai, tuy nhiên vẫn chưa có thông báo chính thức cụ thể phải làm gì với nó, và thời gian công bố.

Sự kiện Google I/O 2019 mới chỉ bắt đầu và sẽ diễn ra hai ngày, có thể một hoặc các đồng nghiệp khác của Google sẽ nói thêm thông tin về Fuchsia.

Theo events.google.com/io/live/, thời gian trao đổi của Kevin Moore sẽ là ngày 8.5, rất nhiều người mong đợi Fuchsia sẽ được tiết lộ thêm khi nói về Flutter.

Hệ điều hành Fuchsia OS là gì?

Fuchsia là một khối mã được nghiên cứu phát triển và công khai trên Internet để các nhà phát triển dễ dàng nghiên cứu, hiện đang được lưu trữ trên kho mã nguồn của Google và GitHub.

Điều nhiều người quan tâm hệ điều hành Fuchsia là nó không dựa trên nhân Linux - vốn đang được sử dụng trên cả Android và Chrome OS.

Việc kiểm tra mã cho thấy hệ điều hành này có thể chạy trên tất cả các thiết bị, do đó, Fuchsia sẽ được phát triển mạnh mẽ và vượt xa các đối thủ trong thời gian tới.

Lê Minh

Tìm kiếm:✨

  • Google I/O 2019, Kevin Moore, DART, Fuchsia OS, Chrome OS, IOS, Nhân Linux, XDA Developers, Mountain View, Nguồn mở, Hệ điều hành, Lặng lẽ, Mã nguồn, Google, Thông báo chính thức

Báo Lao Động: Google lặng lẽ thừa nhận hệ điều hành Fuchsia sau I/O 2019 Báo Lao Động: Google lặng lẽ thừa nhận hệ điều hành Fuchsia sau I/O 2019 Reviewed by 2technews on tháng 5 08, 2019 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.