Báo Một Thế Giới: Thiết bị phát hiện tĩnh mạch dễ dàng khi cần lấy máu

Công nghệ tìm tĩnh mạch do các nhà khoa học Anh phát triển có thể làm tăng 1/3 đường kính của tĩnh mạch, giảm số lần tiêm kim được thực hiện không chính xác và giúp tìm kiếm tĩnh mạch dễ dàng hơn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo Một Thế Giới, nguồn bài: https://motthegioi.vn/khoa-hoc-cong-nghe-c-68/thiet-bi-phat-hien-tinh-mach-de-dang-khi-can-lay-mau-112720.html

Cả bác sĩ lẫn bệnh nhân, nhất là trẻ em, người già… sẽ hài lòng với thiết bị mới này - Ảnh: News-Medical.net

Theo News-Medical.net, các nhà khoa học ở Olberon Medical Innovations và Đại học Nottingham Trent, Anh, đã phát triển một công nghệ có thể làm tăng 1/3 đường kính của tĩnh mạch, giảm số lần tiêm kim được thực hiện không chính xác và giúp tìm kiếm tĩnh mạch dễ dàng hơn.

Tất cả thật đơn giản: chỉ cần sử dụng cục bộ một dụng cụ bơm thủ công để tạo ra sức hút hệ chân không có tên Vacuderm với một máy bơm tích hợp để hút không khí ra ngoài. Chính quá trình hút không khí làm tăng lượng máu chảy vào khu vực này khiến kích thước các mạch máu phình to, nhờ vậy, chúng dễ dàng được phát hiện hơn nhiều.

Nhiệt độ tại vị trí tiếp xúc cũng tăng. Ngoài ra, trong những ca khó (ở trẻ em, người già và người nghiện ma túy), một camera hồng ngoại có thể được sử dụng song song để tìm kiếm tĩnh mạch. Giáo sư Amin Al-Habaibeh chia sẻ rằng nếu một bác sĩ lâm sàng phải cố gắng nhiều lần để tìm tĩnh mạch thì có thể gây chấn thương cho cả người hành nghề lẫn bệnh nhân, nhất là những người đã từng nhiều lần thất bại trong việc này.

Các nhà phát triển đã phát hành một phiên bản thương mại của hệ thống Vacuderm trên thị trường và hy vọng sẽ sớm đưa hệ thống này vào tất cả các bệnh viện.

Vũ Trung Hương

Tìm kiếm:✨

  • Đại học Nottingham Trent, Lấy máu, Tĩnh mạch, Vũ Trung Hương, Đường kính, Chân không, Máy bơm, Người nghiện, Phình, Hồng ngoại, Người già, Nhà phát triển, Lâm sàng, Mạch máu, Nhà khoa học

Báo Một Thế Giới: Thiết bị phát hiện tĩnh mạch dễ dàng khi cần lấy máu Báo Một Thế Giới: Thiết bị phát hiện tĩnh mạch dễ dàng khi cần lấy máu Reviewed by 2technews on tháng 5 08, 2019 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.