Báo Người Đưa Tin: Tàu siêu tốc nhanh nhất thế giới của Nhật Bản bắt đầu chạy thử

Tàu cao tốc nhanh nhất thế giới Shinkansen, phiên bản Alfa-X của Nhật Bản đã bắt đầu thử nghiệm. Tàu có khả năng đạt tới tốc độ 400km/giờ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Đưa Tin, nguồn bài: https://nguoiduatin.vn/tau-sieu-toc-nhanh-nhat-the-gioi-cua-nhat-ban-bat-dau-chay-thu-a433715.html

Theo CNN, Nhật Bản đang hướng tới một cuộc cách mạng của ngành đường sắt bằng việc đưa vào chạy thử tàu cao tốc nhanh nhất thế giới Shinkansen, phiên bản Alfa-X. Loại tàu này có khả năng đạt vận tốc 400 km/h.

Alfa-X đã tiêu tốn của Nhật Bản ba năm với rất nhiều cuộc kiểm tra trước khi chạy thử trong ngày 10/5. Hãng đường sắt JR East dự kiến sẽ vận hành loại tàu mới với vận tốc 360 km/h vào năm 2030, thời điểm Alfa-X chính thức đi vào hoạt động.

Tàu cao tốc nhanh nhất thế giới Shinkansen, phiên bản Alfa-X của Nhật Bản đã bắt đầu thử nghiệm.

Theo Bloomberg, mũi tàu Alfa-X dài 22 mét được thiết kế nhằm chống lại sức cản của gió lớn khi đi vào đường hầm.

Alfa-X đánh dấu cho giai đoạn tăng trưởng mạnh mẽ của mạng lưới đường sắt cao tốc Shinkansen ở Nhật Bản, sẽ bắt đầu cho phép chạy thử nghiệm vào thứ Sáu hàng tuần vào ban đêm, giữa các thành phố Aomori và Sendai, trong khoảng thời gian 3 năm. Với các tính năng công nghệ cao từ cảm biến rung đến cảm biến nhiệt độ, việc chạy thử sắp tới sẽ chú trọng vào tất cả các khía cạnh kỹ thuật về tốc độ cũng như an toàn của cả 10 khoang tàu.

Khoảng thời gian chạy thử này cũng là lúc trùng khớp với sự chuẩn bị cho Thế vận hội Mùa hè 2020 tại Tokyo. Điều này có ý nghĩa rất lớn đối với Nhật Bản bởi chiếc tàu cao tốc đầu tiên của đất nước mặt trời mọc được ra mắt lần đầu tiên cùng năm với Thế vận hội Tokyo 2964, và từ đó trở thành một biểu tượng của quốc gia cho tính hiệu quả và độ tin cậy.

Đào Vũ (Tổng hợp)

Tìm kiếm:✨

  • ALFA-X, Đường sắt JR East, Shinkansen, Thành phố Aomori, Thế vận hội Tokyo, Tàu cao tốc, Siêu tốc, Chạy thử, Đào Vũ, Sendai, Thế vận hội mùa hè, Đường sắt cao tốc, Mũi tàu, Khớp với, Đạt vận tốc

Báo Người Đưa Tin: Tàu siêu tốc nhanh nhất thế giới của Nhật Bản bắt đầu chạy thử Báo Người Đưa Tin: Tàu siêu tốc nhanh nhất thế giới của Nhật Bản bắt đầu chạy thử Reviewed by 2technews on tháng 5 13, 2019 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.