Báo PL&XH: Nâng cao ý thức tự bảo vệ cho trẻ từ 6 – 10 tuổi

Nâng cao ý thức tự bảo vệ cho trẻ từ 6 – 10 tuổi giai đoạn 2018-2020 là chiến dịch vì cộng đồng được triển khai từ năm 2018 và đã gặt hái những kết quả đáng ghi nhận.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo PL&XH, nguồn bài: https://phapluatxahoi.vn/nang-cao-y-thuc-tu-bao-ve-cho-tre-tu-6-10-tuoi-148142.html

Ngày 14-5-2019, tại trường tiểu học Khương Thượng (Q.Đống Đa, TP.Hà Nội), Công ty TNHH 3M Việt Nam phối hợp với Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam tổ chức Lễ phát động Chương trình “An toàn cho trẻ em”, nâng cao ý thức tự bảo vệ cho trẻ từ 6 – 10 tuổi năm 2019.

Nâng cao ý thức tự bảo vệ cho trẻ từ 6 – 10 tuổi giai đoạn 2018-2020 là chiến dịch vì cộng đồng được triển khai từ năm 2018 và đã gặt hái những kết quả đáng ghi nhận.

Trong năm 2018, 3.000 bộ sản phẩm an toàn áp dụng công nghệ tiên tiến của 3M đã được trao tặng bao gồm khẩu trang và các vật dụng có vật liệu phản quang (áo, huy hiệu, sticker) nhằm bảo vệ trẻ đã được trao tặng cho học sinh tiểu học trên địa bàn cả nước.

Lễ phát động Chương trình “An toàn cho trẻ em”

Tiếp nối thành công đó, năm 2019, 3M sẽ tài trợ cho chiến dịch tổng giá trị lên đến 1,2 tỉ đồng. Theo đó, 3M Việt Nam sẽ tổ chức trao tặng 4.000 bộ sản phẩm an toàn gồm khẩu trang với công nghệ lọc siêu bụi, các vật dụng phản quang với công nghệ phản quang trên họa tiết áo và huy hiệu cũng như trang bị những bậc cầu thang an toàn cho học sinh các trường tiểu học tại TP.HCM, TP.Hà Nội và TP.Đà Nẵng.

Song song đó, tại các trường tiểu học, 3M sẽ thiết lập các mô hình trò chơi, trong đó, minh họa các hiểm nguy mà trẻ thường gặp phải trong cuộc sống như khói bụi ô nhiễm, lạc vào không gian thiếu ánh sáng, phải vượt qua đường trơn trượt… Từ đó, giúp trẻ tăng nhận thức về tự bảo vệ bản thân và biết cách ứng phó đúng, phù hợp và an toàn trong một số tình huống nguy hiểm có thể xảy ra với trẻ.

Trước thực trạng có quá nhiều trẻ em trở thành nạn nhân của việc xâm hại thể xác lẫn tinh thần, trong chiến dịch năm nay, 3M Việt Nam sẽ phối hợp cùng Viện nghiên cứu quản lý phát triển bền vững tổ chức tuyên truyền, giáo dục và tập huống kỹ năng ứng phó với nạn xâm hại trẻ em, giúp trẻ suy nghĩ và phân biệt “An toàn và không an toàn” trước khi hành động, nâng cao khả năng tự bảo vệ bản thân của trẻ.

Các em học sinh tham gia trả lời câu hỏi tại Lễ phát động

Ông Sungjong Yoon, Giám đốc điều hành Công ty TNHH 3M Việt Nam chia sẻ: “Ở Việt Nam hiện nay, xung quanh trẻ có rất nhiều hiểm nguy, từ khói bụi, ô nhiễm, sàn nhà, cầu than trơn trượt hay các tác động từ người ngoài…Đấy là lý do mà 3M mong muốn mang những ứng dụng công nghệ an toàn tiên tiến nhất để tạo nên các sản phẩm an toàn và trao tận tay trẻ, giúp bảo vệ trẻ ở mọi nơi, mọi lúc. Một khi đã có ý thức bảo vệ trẻ và trang bị những sản phẩm an toàn cho trẻ thì chắc chắn trẻ sẽ được bình an dù ở bất kỳ đâu”.

Ngoài các hạng mục đã nêu, năm nay, 3M sẽ tài trợ thêm các mô hình trò chơi, các buổi nói chuyện chuyên đề, các chương trình tập huấn và cả những tài liệu về bảo vệ an toàn cho trẻ để nhiều phụ huynh, nhiều trẻ em trên cả nước tiếp cận được chiến dịch. Qua đó, giúp gia đình, nhà trường, xã hội và bản thân các em luôn đề cao ý thức an toàn cho trẻ ở mọi không gian”.

Phát biểu tại Chương trình, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Thị Hà cho hay, chương trình hướng tới nâng cao nhận thức về sự an toàn cho trẻ em ở gia đình, nhà trường và môi trường cộng đồng, từ đó hình thành ý thức trong toàn xã hội về việc phát triển kỹ năng tự bảo vệ cho trẻ. Chương trình cũng nhằm tuyên truyền cho các gia đình và nhà trường về việc sử dụng các sản phẩm khoa học để tạo môi trường an toàn cho trẻ em, thường xuyên giáo dục trẻ em về những mối nguy hiểm và các cách tự bảo vệ bản thân.

H.L

Tìm kiếm:✨

  • Trường tiểu học Khương Thượng, 3M Việt Nam, Phản quang, Sungjong Yoon, LĐ-TB, Nguyễn Thị Hà, 3M, Huy hiệu, Bộ sản phẩm, H.L, Khẩu trang, Trơn trượt, Hiểm nguy, Trường tiểu học, Xâm hại

Báo PL&XH: Nâng cao ý thức tự bảo vệ cho trẻ từ 6 – 10 tuổi Báo PL&XH: Nâng cao ý thức tự bảo vệ cho trẻ từ 6 – 10 tuổi Reviewed by 2technews on tháng 5 14, 2019 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.