Báo Đất Việt: Huawei ra mắt xe tự lái, đỡ đòn cấm của Washington

Bên cạnh điện thoại dùng hệ điều hành riêng, Huawei đẩy nhanh mở rộng lĩnh vực mới để né đòn cấm của Mỹ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đất Việt, nguồn bài: http://baodatviet.vn/the-gioi/tin-tuc-24h/huawei-ra-mat-xe-tu-lai-do-don-cam-cua-washington-3381827/

Financial Times mới đây dẫn thông tin từ một đại diện của gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc tiết lộ, Huawei có thể ra mắt xe tự lái vào đầu năm 2021.

Huawei sẽ ra mắt xe tự lái vào năm 2021.

Theo ông Dang Wenshuan - Kiến trúc sư chiến lược của Huawei, Huawei có kế hoạch cung cấp công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) cho một dự án chung với các nhà sản xuất, bao gồm cả Audi và GAC Toyota (liên doanh của nhà sản xuất ô tô Trung Quốc GAC Group và Công ty ô tô Toyota).

Beijing New Energy Automobile và Changan Automobile cũng hợp tác với Huawei.

"Theo những gì tôi nắm được, chúng tôi đang hợp tác để để có một chiếc xe sẽ được xuất xưởng vào năm 2021 hoặc 2022 bằng cách sử dụng các thành phần [lái tự động] này" - ông Dang cho biết.

Những chiếc xe tự lái dự kiến sẽ được giới thiệu tại Trung Quốc.

"Trong tương lai xa hơn, chúng có thể xuất hiện tại châu Âu" - ông Dang cho biết thêm.

Huawei tự tin rằng hãng có thể đạt được tiêu chuẩn xác định mức độ tự lái cho ô tô loại này. Với công ty Trung Quốc, hãng nhắm đạt Level 4, tiêu chuẩn tự hành cao thứ hai.

Financial Times cho biết họ được xem đoạn video về phương tiện của Audi sử dụng công nghệ AI do Huawei cung ứng trong trụ sở Huawei tại Thượng Hải. Trong xe có tài xế, song tài xế không tác động đến tay lái và việc điều khiển xe. Công ty đến nay vẫn chưa tiết lộ thêm gì về sản phẩm đặc biệt này.

Xe tự lái không còn quá mới lạ trên thị trường châu Âu hay Mỹ, thậm chí ngay cả ở Trung Quốc.

Tập đoàn thương mại điện tử hàng đầu Trung Quốc - Alibaba gần đây đã tham gia với hai đối thủ khổng lồ internet là Baidu và Tencent nhằm tạo ra một chiếc xe tự lái và được cho là đang chạy thử nghiệm trên đường.

Trong khi đó, ở Mỹ, Google đã ra mắt công ty khởi nghiệp taxi tự lái, Waymo. Còn Tesla Motor của tỷ phú không gian Mỹ Elon Musk đã bày tỏ tham vọng triển khai một mạng lưới robot tự động để lái xe.

Do đó sự ra đời của sản phẩm Huawei mới không quá bất ngờ nhưng được trông đợi. Gã khổng lồ công nghệ này công bố kế hoạch phát triển xe tự lái sau khi đã chịu hàng loạt sức ép và cạnh tranh từ phía chính quyền Washington.

Quay sang bán công nghệ cho các hãng ô tô phát triển xe tự lái có thể là một bước đi cho thấy Huawei đang thực sự bị ảnh hưởng trầm trọng liên quan đến lệnh cấm của Washington, cấm hãng mua công nghệ, linh kiện từ Mỹ và ngược lại.

Huawei hủy ra mắt máy tính xách tay Matebook mới đây cũng bởi lệnh cấm kinh doanh với các nhà cung ứng Mỹ.

Clip Huawei sử dụng công nghệ AI trên điện thoại để điều khiển chiếc Porscher:

Kim Hoa

Tìm kiếm:✨

  • Huawei, Máy tính xách tay, Lệnh cấm, Hệ điều hành, Linh kiện, Khổng lồ, Ra mắt, Công nghệ, Thành phần, Đỡ đòn, Dang Wenshuan, Changan Automobile, Lái vào, Tesla Motor, Financial times

Báo Đất Việt: Huawei ra mắt xe tự lái, đỡ đòn cấm của Washington Báo Đất Việt: Huawei ra mắt xe tự lái, đỡ đòn cấm của Washington Reviewed by 2technews on tháng 6 12, 2019 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.