Báo Đất Việt: Tàu sân bay Kuznetsov khó trở lại hạm đội vào năm 2021

Tiến độ sửa chữa tàu sân bay duy nhất của Hải quân Nga - chiếc Đô đốc Kuznetsov đang diễn ra rất chậm chạp vì thiếu thiết bị chuyên dụng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo Đất Việt, nguồn bài: http://baodatviet.vn/quoc-phong/vu-khi/tau-san-bay-kuznetsov-kho-tro-lai-ham-doi-vao-nam-2021-3381904/

Tính đến thời điểm hiện tại đã là gần 8 tháng kể từ ngày xảy ra sự cố hy hữu và nghiêm trọng đối với chiếc tàu sân bay (Nga phân loại là tuần dương hạm hạng nặng mang máy bay) Đô đốc Kuznetsov của Hải quân Nga khi ụ nổi siêu trường siêu trọng PD-50 bị chìm trong quá trình lai dắt con tàu ra khỏi đó.

Tai nạn trên đe dọa sẽ khiến công việc đại tu, sửa chữa lớn chiếc chiến hạm này bị đình chỉ hoàn toàn vì Giám đốc nhà máy sửa chữa tàu biển số 82 cho biết họ không thể nào tiến hành tiếp quá trình khi thiếu ụ nổi PD-50.

Tuy nhiên sau đó con tàu đã được lai dắt về nhà máy sửa chữa tàu biển ở Murmansk, công việc được nối lại vào tháng 2/2019. Tổng giám đốc Tập đoàn đóng tàu thống nhất Nga, ông Alexey Rakhmanov hy vọng rằng con tàu sẽ quay lại hạm đội vào năm 2021.

Tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov tại nhà máy sửa chữa tàu biển ở Murmansk

Sau phát biểu trên của ông Rakhmanov thì hầu hết mọi người đều hy vọng rằng Đô đốc Kuznetsov sẽ sớm quay lại hạm đội, nhất là khi một số hình ảnh về quá trình sơn lại tháp chỉ huy cũng như thay thế thiết bị điện tử được diễn ra.

Mặc dù vậy, hình ảnh mới nhất vừa được công bố về chiếc chiến hạm này cho thấy công việc đang diễn biến một cách hết sức chậm chạp.

Tình hình trên cho thấy tham vọng ban đầu của lãnh đạo ngành đóng tàu Nga về việc đưa chiếc hàng không mẫu hạm cao tuổi này quay trở lại đội hình tác chiến vào năm 2021 sẽ rất khó trở thành hiện thực.

Tiến độ sửa chữa chiếc Đô đốc Kuznetsov bị đánh giá là rất chậm chạp

Tín hiệu đáng mừng nhất đến từ quá trình sửa chữa chính là nồi hơi cũ của chiếc Đô đốc Kuznetsov - bộ phận gây tai tiếng nhất cho nó khi thường xuyên phun những cột khói đen mù mịt đã được thay thế trước khi xảy ra vụ tai nạn.

Theo thông báo từ Bộ Quốc phòng Nga thì "trái tim" mới của Đô đốc Kuznetsov có công suất đúng với yêu cầu thiết kế hơn, sẽ khắc phục triệt để mọi nhược điểm trước kia và mang lại mức độ tin cậy cao hơn nhiều.

Bên cạnh đó, hệ thống điện tử và điều hành bay cũng sẽ được thay mới gần như toàn bộ, đi kèm với đó là trang bị lại hệ thống vũ khí với thay đổi đáng kể nhất là nâng cấp tổ hợp tên lửa phòng không tầm ngắn Kinzhal bằng Redut tầm xa.

Tùng Dương

Tìm kiếm:✨

  • Ụ nổi, Hạm đội, Đô đốc, Alexey Rakhmanov, Tháp chỉ huy, Tàu biển, Hải Quân Nga, Tàu sân bay, Lai dắt, Nồi hơi, Sửa chữa lớn, Siêu trường, Siêu trọng, Chậm chạp, Hàng không mẫu hạm

Báo Đất Việt: Tàu sân bay Kuznetsov khó trở lại hạm đội vào năm 2021 Báo Đất Việt: Tàu sân bay Kuznetsov khó trở lại hạm đội vào năm 2021 Reviewed by 2technews on tháng 6 13, 2019 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.