Báo PetroTimes: Bỉ khánh thành công viên điện mặt trời lớn nhất ở Benelux

Tập đoàn Engie của Pháp ngày 13/5 đã khánh thành công viên điện mặt trời lớn nhất vùng Benelux, phía bắc nước Bỉ. Công viên này sẽ cung cấp cho một nhà máy luyện kim lớn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo PetroTimes, nguồn bài: https://petrotimes.vn/bi-khanh-thanh-cong-vien-dien-mat-troi-lon-nhat-o-benelux-539778.html

Công viên năng lượng mặt trời Kristal ở Benelux, Bỉ

Người phát ngôn của Engie tại Benelux cho biết: "Với công suất lắp đặt 99,5 megawatt (MW), công viên gồm 30.000 tấm pin mặt trời này sẽ sản xuất 85.000 MWh mỗi năm, tương đương với mức tiêu thụ hàng năm của 25.000 hộ gia đình".

Công viên năng lượng mặt trời mang tên Kristal này nằm ở Benelux gần biên giới với Hà Lan, sẽ trực tiếp cung cấp một lò luyện kẽm của công ty luyện kim Nyrstar đóng trong địa bàn.

"Công viên sẽ đáp ứng từ 8 đến 10% nhu cầu điện của Nyrstar. Các công ty khác sau này sẽ chuyển đến khu vực này cũng sẽ có thể kết nối trực tiếp với Kristal", người phát ngôn Engie nói.

Công ty con của Engie ở Bỉ sẽ phụ trách việc bảo dưỡng các tấm pin ở công viên Kristal trong 15 năm.

Với Engie, cũng vận hành 7 lò phản ứng hạt nhân của Bỉ, công viên năng lượng mặt trời này là biểu tượng của chiến lược phát triển năng lượng tái tạo.

Tại Bỉ, Engie đã vận hành 153 tuabin gió ở 38 công viên khách nhau.

Tập đoàn Pháp được coi là nhà sản xuất năng lượng tái tạo lớn nhất nước Bỉ với công suất lắp đặt 670 MW.

Về quang điện ở Bỉ, công ty con Engie Fabricom Solar Technics "đã lắp đặt không dưới 900.000 tấm, đem lại 280 MW và giúp giảm 100.000 tấn CO2 mỗi năm".

Tại Bỉ, hơn 50% điện năng tiêu thụ hiện nay có nguồn gốc từ hạt nhân và cam kết của giới chính trị về việc từ bỏ điện hạt nhân vào năm 2025 thường bị giới kinh tế nghi ngờ về tính khả thi.

Nh.Thạch

AFP

Tìm kiếm:✨

  • Năng lượng mặt trời, Năng lượng tái tạo, Mặt trời, Điện, Lắp đặt, Công suất, Pin mặt trời, Điện năng, Pin, Tiêu thụ, Quang điện, Hộ gia đình, Vận hành, Tập đoàn Engie, Nước Bỉ

Báo PetroTimes: Bỉ khánh thành công viên điện mặt trời lớn nhất ở Benelux Báo PetroTimes: Bỉ khánh thành công viên điện mặt trời lớn nhất ở Benelux Reviewed by 2technews on tháng 6 14, 2019 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.