Báo PetroTimes: Huawei sẽ thay thế Android bằng hệ điều hành của Nga?

Theo báo The Bell, do không còn được Google cung cấp hệ điều hành Android vì lệnh cấm của chính quyền Mỹ, Huawei nêu ra khả năng mua hệ điều hành Avrora của Nga cho các điện thoại thông minh của họ. Tuy nhiên, đề xuất này vẫn chưa rõ ràng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo PetroTimes, nguồn bài: https://petrotimes.vn/huawei-se-thay-the-android-bang-he-dieu-hanh-cua-nga-539500.html

Tập đoàn công nghệ Trung Quốc Huawei đang bị chính quyền Mỹ tẩy chay

Chính quyền Nga và Guo Ping, lãnh đạo tập đoàn công nghệ Trung Quốc Huawei, đã tận dụng Diễn đàn kinh tế St. Petersburg để thảo luận về khả năng cài đặt hệ điều hành Avrora của Nga trên điện thoại thông minh của Huawei, The Bell cho biết. Avrora được tạo ra trên cơ sở phần mềm Sailfish của Phần Lan và hiện thuộc sở hữu của công ty Nga Rostelecom.

Vẫn theo The Bell, các nhà đàm phán cũng đã thảo luận về việc Huawei chuyển một số cơ sở sản xuất thiết bị sang Nga.

Hiện Huawei và Rostelecom chưa có bình luận gì về thông tin trên. Khi được Sputnik hỏi, Rostelecom cho biết sẵn sàng đàm phán với Huawei về hệ điều hành Avrora.

"Chúng tôi sẽ rất vui khi được hợp tác với các nhà sản xuất Trung Quốc", bộ phận báo chí của Rostelecom cho biết.

Về phần mình, Bộ Phát triển Kỹ thuật số, Thông tin và Truyền thông Nga chỉ tuyên bố rằng họ đang làm việc để quảng bá các sản phẩm công nghệ thông tin của Nga ra thị trường quốc tế.

Ngày 15/5, Tổng thống Donald Trump ký nghị định cấm các công ty Mỹ sử dụng thiết bị viễn thông do những công ty Trung Quốc sản xuất vì lý do an ninh quốc gia. Điều này đồng nghĩa với việc cấm các tập đoàn Mỹ làm ăn với Huawei. Google, công ty con của tập đoàn Alphabet của Mỹ, đã đình chỉ hợp tác với Huawei và ngừng cung cấp các phần mềm, phần cứng và kỹ thuật cho Huawei, trong đó có hệ điều hành Android sử dụng trong các điện thoại thông minh của Huawei.

Th.Long (Theo RT)

Tìm kiếm:✨

  • Huawei, Hệ điều hành, Google Android, Google, Lệnh cấm, Smartphone, Trung Quốc Huawei, Phần mềm, The Bell, Cấm, Nhà sản xuất, Thiết bị, Đình chỉ, Guo Ping, Tập đoàn Alphabet

Báo PetroTimes: Huawei sẽ thay thế Android bằng hệ điều hành của Nga? Báo PetroTimes: Huawei sẽ thay thế Android bằng hệ điều hành của Nga? Reviewed by 2technews on tháng 6 11, 2019 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.