Báo TGTT: Uber sẽ sử dụng máy bay không người lái giao thức ăn nhanh

McDonald sẽ là đối tác đầu tiên của Uber trong việc giao hàng bằng máy bay không người lái (drone).

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo TGTT, nguồn bài: https://thegioitiepthi.vn/uber-se-su-dung-may-bay-khong-nguoi-lai-giao-thuc-an-nhanh-164681.html

Uber vừa thông báo đang lên kế hoạch để thử nghiệm dịch vụ giao thức ăn nhanh bằng drone. Khi giao hàng bằng drone, thức ăn sẽ không được đưa tới nhà của khách hàng mà thay vào đó, được gửi đến một địa điểm hạ cánh an toàn. Địa điểm này có thể ở ngay trên nóc một chiếc xe Uber đậu ở gần đó, được drone xác định bằng bằng cách sử dụng mã QR.

Chi phí cho việc giao hàng bằng drone sẽ gần bằng với phí thông thường, vào khoảng 8,5 USD tại San Diego. McDonald sẽ là đối tác ban đầu của Uber trong việc giao hàng mới này với việc thiết kế các gói giao hàng đặc biệt giữ hamburger và khoai tây chiên luôn nóng trong suốt hành trình giao hàng.

Theo Uber, việc giao hàng bằng drone sẽ trở nên phổ biến hơn trong những năm tới. Ảnh minh họa: Uber.

Trả lời Bloomberg, người đứng đầu dự án, Eric Allison cho biết việc dự án được thực hiện nhờ vào thành công của dịch vụ Uber Eats, với doanh thu tăng lên gần 150% vào năm ngoái.

Uber cho biết drone có thể giao hàng với khoảng cách 2,5 km chỉ trong vòng 7 phút, nhanh hơn nhiều so với thời gian 21 phút giao hàng bằng xe hơi hay xe đạp.

“Khách hàng của chúng tôi muốn chất lượng và hiệu quả - tất cả điều đó sẽ được cải thiện với việc giao hàng bằng drone”, ông Allison nói.

Uber đưa ra dự đoán, trong vòng 10 năm tới, việc giao hàng bằng drone sẽ phổ biến đến mức các nhà hàng sẽ phải thiết kế lại để phù hợp với nó.

Việc giao hàng bằng drone vẫn còn nhiều vấn đề lo ngại như an toàn, ô nhiễm tiếng ồn và quản lý giao thông hàng không. Nhưng các công ty công nghệ lớn dường như đang muốn đẩy mạnh hơn nữa trong lĩnh vực này. Công ty Project Wing của Google đã liên tục tăng số lượng giao hàng bằng drone ở các quốc gia như Phần Lan và Úc. Hay tuần trước, Amazon vừa giới thiệu mẫu drone giao hàng của hãng với khả năng mang kiện hàng nặng khoảng 2,3kg trong vòng nửa giờ và bay được tới 24 km.

Ngoài việc giao hàng bằng drone, Uber cũng tự tin về việc phát triển dịch vụ vận chuyển hành khách trên không. Tại hội nghị thường niên Elevate diễn ra tuần này, Uber vừa giới thiệu thiết kế của mẫu taxi bay mới đang được công ty phát triển. Công ty dự kiến sẽ thử nghiệm taxi bay vào năm 2020 và đưa vào vận hành chính thức vào năm 2023.

Tìm kiếm:✨

  • UBER, Eric Allison, Mcdonald, Uber Eats, Không người lái, Fast food, Taxi, Giao hàng, Hamburger, Kiện hàng, Mã QR, San Diego, Hạ cánh an toàn, Khoai tây chiên, Bằng ôtô

Báo TGTT: Uber sẽ sử dụng máy bay không người lái giao thức ăn nhanh Báo TGTT: Uber sẽ sử dụng máy bay không người lái giao thức ăn nhanh Reviewed by 2technews on tháng 6 12, 2019 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.