Báo Thanh Niên: Màn hình khóa điện thoại Huawei bỗng nhiên hiển thị quảng cáo

Một số chủ sở hữu smartphone Huawei đã báo cáo sự xuất hiện quảng cáo trên màn hình khóa của điện thoại, dường như chỉ xuất hiện trên các hình nền phong cảnh được cài đặt sẵn cho một số mô hình.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Niên, nguồn bài: http://thanhnien.vn/cong-nghe/man-hinh-khoa-dien-thoai-huawei-bong-nhien-hien-thi-quang-cao-1093071.html

Nội dung quảng cáo trên màn hình khóa điện thoại Huawei - Ảnh chụp màn hình

Theo SlashGear, các mô hình bị ảnh hưởng bao gồm P20 Pro và P30 Pro. Tất cả các quảng cáo là cho cùng một trang web đặt phòng du lịch Booking.com. Các báo cáo cho thấy điều này bắt đầu xuất hiện vào ngày 12.6, ảnh hưởng đến các quốc gia trên toàn thế giới, bao gồm cả châu Âu và Nam Phi.

Rõ ràng người dùng sẽ không cảm thấy hài lòng với sự xuất hiện của quảng cáo, đặc biệt khi nó đột ngột xảy ra trên rất nhiều thiết bị và khu vực khiến người dùng suy đoán liệu Huawei có quyết định triển khai quảng cáo hàng loạt trên thiết bị di động của mình hay không. Ở thời điểm hiện tại vẫn chưa có xác nhận nào về nó. Người dùng có thể thoát khỏi quảng cáo bằng cách thay đổi sang một hình nền khác.

Người dùng tuyên bố rằng họ chưa bao giờ thấy bất kỳ loại thông báo hoặc cảnh báo nào về việc quảng cáo được gửi đến và họ không bao giờ được nhắc chọn tham gia nhận quảng cáo. Mặc dù quảng cáo màn hình khóa không phải là chưa từng thấy, nhưng chúng thường chỉ xuất hiện từ phần mềm độc hại hoặc ứng dụng của bên thứ ba mà người dùng phải cố tình cài đặt và kích hoạt.

Trong một tuyên bố với Digitaltrends, Huawei cho biết họ không triển khai quảng cáo, và người dùng nên tuân theo các hướng dẫn có sẵn công khai về cách xóa quảng cáo màn hình khóa. Công ty cho rằng quảng cáo là do ứng dụng hoặc dịch vụ của bên thứ ba gây ra, nhưng người dùng chỉ ra rằng chúng xuất hiện cùng một lúc, có cùng quảng cáo và trên cùng một hình nền được cài đặt sẵn.

Thành Luân

Tìm kiếm:✨

  • Huawei, P30 Pro, Wallpaper, SLASHGEAR, Quảng cáo, Nam phi, Màn hình, Smartphone, Người dùng, Bỗng nhiên, Chủ sở hữu, Bên thứ ba, Điện thoại, Phần mềm ác tính, Phong cảnh

Báo Thanh Niên: Màn hình khóa điện thoại Huawei bỗng nhiên hiển thị quảng cáo Báo Thanh Niên: Màn hình khóa điện thoại Huawei bỗng nhiên hiển thị quảng cáo Reviewed by 2technews on tháng 6 14, 2019 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.