Báo VietnamPlus: Đức tổ chức đấu thầu mạng di động 5G, thu về hơn 6 tỷ euro

Bốn nhà cung cấp mạng viễn thông hàng đầu tại Đức gồm Telekom, Vodafone, Telefónica và Drillisch tham gia đấu thầu mạng di động 5G.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamPlus, nguồn bài: http://www.vietnamplus.vn/duc-to-chuc-dau-thau-mang-di-dong-5g-thu-ve-hon-6-ty-euro/574542.vnp

(Nguồn: handelsblatt.com)

Các nguồn tin cho biết việc tổ chức đấu thầu mạng di động 5G tại Đức đã hoàn tất, qua đó, các công ty tham gia đã phải trả tổng cộng 6,6 tỷ euro cho chính phủ - đây là con số nhiều hơn dự kiến.

Bốn nhà cung cấp mạng viễn thông hàng đầu tại Đức gồm Telekom, Vodafone, Telefónica và Drillisch tham gia đấu thầu mạng di động 5G.

Trong đó, Telekom tham gia đấu thấu với mức giá đề nghị khoảng hơn 2 tỷ euro, Vodafone trả gần 1,9 tỷ euro, Telefónica hơn 1,4 tỷ euro và Drillisch chi hơn 1 tỷ euro.

Truyền thông Đức đưa tin, quá trình đấu thầu mạng di động 5G tại Đức diễn ra từ giữa tháng 3/2019 đến nay. Theo đánh giá của giới chuyên gia, với việc kết thúc quá trình đấu thầu, các chương trình giới thiệu thế hệ mạng di động 5G đã tiến một bước gần hơn. Điều này rất quan trọng đối với các kỹ thuật như xe tự lái hoặc điều khiển các thiết bị từ xa.

Ngoài ra, với việc áp dụng 5G, một bác sỹ phẫu thuật có thể thực hiện các thao tác từ xa, thông qua Internet. Mạng 5G cũng đóng vai trò rất quan trọng đối với ngành công nghiệp bởi nó cho phép các máy móc được nối mạng và quy trình sản xuất trở nên hiệu quả hơn.

Người đứng đầu Cơ quan Mạng lưới Liên bang - Jochen Homann phát biểu với báo chí Đức "Tôi hài lòng với việc bốn công ty cạnh tranh trong việc mở rộng mạng 5G"./.

Thanh Bình (TTXVN/Vietnam+)

Tìm kiếm:✨

  • 5G, Mạng di động, Jochen Homann, Vodafone, Mạng viễn thông, Mạng 5G, Kết nối mạng, Nhà cung cấp, Đấu thầu, Thiết bị, Euro, Mạng lưới, Liên bang, Thao tác, Máy móc

Báo VietnamPlus: Đức tổ chức đấu thầu mạng di động 5G, thu về hơn 6 tỷ euro Báo VietnamPlus: Đức tổ chức đấu thầu mạng di động 5G, thu về hơn 6 tỷ euro Reviewed by 2technews on tháng 6 12, 2019 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.