Báo BVPL: Khánh thành nhà máy điện mặt trời 55 triệu USD

Nhà máy điện mặt trời Hồng Phong 4 (Bắc Bình, Bình Thuận), tổng mức đầu tư 55 triệu USD đã được khánh thành sáng 13/7 sau khi hòa lưới điện quốc gia vào ngày 30/5.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo BVPL, nguồn bài: https://baovephapluat.vn/kinh-te/dung-hang-viet/khanh-thanh-nha-may-dien-mat-troi-55-trieu-usd-72844.html

Dự án Nhà máy Điện mặt trời Hồng Phong 4 có tổng công suất lắp đặt là 48 MWp (40 Mwac), được đầu tư trên diện tích 57,6ha thuộc xã Hồng Phong, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận, do Tập đoàn Hà Đô làm chủ đầu tư.

Đây là một trong những dự án sử dụng công nghệ hiện đại và tiên tiến của các nước G7 như: sử dụng công nghệ trục xoay một chiều – tracking system của Ideematec (Đức) mang lại điện lượng cao hơn công nghệ giá đỡ cố định đến 25% và ổn định, sản lượng điện hàng năm khoảng gần 100 triệu kWh.

Nhà máy Điện Mặt trời Hồng Phong 4.

Bên cạnh đó, đây cũng là dự án sử dụng loại tấm pin có hiệu suất rất cao lên tới 19,4%, mỗi tấm pin có công suất 400w của hãng Sunpower (Mỹ) giúp tiết kiệm diện tích đất, sử dụng thiết bị Trạm AC đồng bộ (Inverter + MV Transformer + RMU) của SMA (Đức) giúp thi công và vận hành an toàn, nhanh chóng cũng như chất lượng điện ổn định trong vận hành.

Ngoài ra, dự án Hồng Phong 4 cũng sử dụng hệ thống SCADA tiên tiến do SunPower phát triển và được ứng dụng trên 5 GW điện mặt trời trên toàn cầu hỗ trợ cho việc quản lý vận hành với độ tin cậy cao và hiệu suất tốt.

Dự án do SunPower (Mỹ) thiết kế công nghệ, Tractebel (Bỉ) là nhà thầu tư vấn.

Trước đó vào ngày 30/5, dự án Điện mặt trời Hồng Phong 4 đã đấu nối lưới điện quốc gia thành công.

Khánh Hà

Tìm kiếm:✨

  • Nhà máy điện, Mặt trời, Khánh thành, MWP, Công suất, Điện, Vận hành, Lắp đặt, Thi công, Tổng công suất, Đấu nối, Pin, Hồng Phong 4, SCADA, SMA

Báo BVPL: Khánh thành nhà máy điện mặt trời 55 triệu USD Báo BVPL: Khánh thành nhà máy điện mặt trời 55 triệu USD Reviewed by 2technews on tháng 7 13, 2019 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.